Phát huy thành công trong việc tham gia tổ chức Festival Huế của các kỳ Festival trước, Vùng Poitou - Charentes (Pháp) tiếp tục tham gia một số chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2008.
"Vừng ơi!" là một vở múa đương đại do Trung tâm Văn hóa Pháp và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam phối hợp sản xuất.
Phiêu thanh là cuộc viễn du của nhạc sĩ trẻ Đặng Tuệ Nguyên và nghệ sĩ Piano Phó An My vào thế giới âm thanh đa sắc màu, nồng nàn chất thơ, chan chứa chất suy tưởng và cũng rất Đời của hai dòng nhạc lớn trong nền âm nhạc Việt Nam đương đại, Dòng nhạc Văn Cao và Trịnh Công Sơn.
Nội cung của các bà Hoàng Thái hậu lại rộn ràng âm sắc 3 miền với một không gian diễn xướng có một không hai kéo dài suốt 9 đêm Festival Huế 2008.
Kich mặt nạ đã thực sự hồi sinh sau khi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quan trọng vào những năm 1960. Lễ hội truyền thống Gangneung Danoje là một lễ hội cộng đồng được tổ chức ở thành phố Gangneung, phía Đông dãy núi Taebaek thuộc bán đảo Triều Tiên.
Cung An Định được Vua Khải định cho xây dựng vào năm 1918, sẽ mở cửa phục vụ công chúng lần đầu tiên kể từ khi dự án trùng tu các bức họa trong nội điện được triển khai đến nay.
Chỉ với một cây guitar, một cây piano, một sân khấu thật nhẹ nhàng với những họa tiết cung đình tại Đại nội Huế, đêm nhạc Cung Đàn Xưa được xem là một trong những chương trình nghệ thuật đặc sắc nhất từ phía Việt Nam tại Festival Huế 2008.
Vở kịch “Ăngtigôn Việt Nam” là tác phẩm hợp tác của Nhà hát Monte-Charge de Pau, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.
Đã có những xuýt xoa, tiếc rẻ của công chúng khi các đoàn nghệ thuật nước ngoài lần lượt chia tay Festival Huế 2008 vì đã xong lịch diễn.