Đối thoại piano và nhạc cổ Việt Nam qua Âm sắc Việt

Khác với Festival 2010, Âm sắc Việt năm nay được bố trí tại sân khấu Cung Diên Thọ, có thể nói riêng với không gian tại nơi đây cũng đã phần nào nói lên âm vị của chương trình âm nhạc mang đậm chất truyền thống này. Đến đây, khán giả được thưởng thức tài nghệ điêu luyện của nữ tài tử Piano lừng danh cùng các làn điệu ca trù..., khán giả được ngồi thưởng thức âm nhạc trên những chiếc lót nệm xinh xắn, đối diện trực tiếp với các nghệ sĩ. Rất gần và rất xa , có lúc dễ hiểu, lúc lại mơ hồ, lúc du dương khi lại bay bổng....tất cả đã làm nên một dấu ấn riêng của Âm sắc Việt tại Festival Huế 2012.
;

Là chương trình do 2 nghệ sỹ Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên sáng tạo. Vốn được xem là dòng âm nhạc bác học, có phần khó hiểu và kén chọn đối với phần đông khán giả. Tuy nhiên  sân khấu của Âm sắc Việt  qua 4 buổi diễn tại Cung Diên Thọ, Đại Nội Huế đã vượt ra ngoài sự kén chọn người nghe, thu hút đông khách du lịch đến thưởng lãm.


 

Trong Festival kỳ này, hai nghệ sỹ đã mang đến Huế phong vị hoàn toàn mới với liên khúc tác phẩm mang tên bốn bức tranh quê. Bốn bức tranh quê là bốn mảng màu sáng tối của những cảm xúc được tạo nên bằng bốn mảng đối thoại giữa piano với ngôn ngữ chèo, đờn ca tài tử Nam bộ và dân ca Huế - Trị Thiên. Đồng hành cùng nghệ sỹ Phó An My và Đặng Tuệ Nguyên  trong Âm Sắc Việt còn có NSND Thanh Hoài, NSUT Nguyễn Văn Quý cùng các nghệ nhân, nghệ sỹ nghệ thuật truyền thống đến từ Hà Nội và Huế."Tạm biệt Huế một lần tôi đến, để ngàn lần tôi nhớ tôi mơ". Thành công rực rỡ qua 7 kỳ Festival, khi nghĩ về Huế hẳn không một ai lại không gắn cái tên Huế thân thương với danh hiệu là thành phố lễ hội. Và một khi nhắc đến các chương trình nghệ thuật của Festival, sẽ ít người có thể quên một Âm sắc Việt đã rung động biết bao tâm hồn kén nhạc.Âm sắc Việt còn buổi diễn cuối vào  tối 14/4 tại Cung Diên Thọ, lúc 19h30-20h15