Chương trình "Ngày cơm chay tình thương"

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Huế xa 2010 hưởng ứng Festival quốc tế Huế 2010 thì chương trình “Ngày cơm chay tình thương” và “Đêm văn nghệ giao lưu ” diễn ra vào tối 7.6 tại Trung tâm Văn hó Phật giáo Liễu Quán là một chương trình đặc biệt, đầy ý nghĩa và thu hút sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người.
;

“Ngày cơm chay tình thương” mang ý nghĩa thực sự đúng như câu nói đó. Bằng tấm lòng yêu quê hương của mình, hội đồng hương những người xa Huế đã tự tay nấu những món chay thanh đạm mà chứa đầy tình thương yêu, tấm lòng của mình với mong muốn mang đến bà con và các em có hoàn cảnh khó khăn một không khí ấm cúng, thân thương và đặc biệt số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được trao tặng đến các cháu mồ côi, khuyết tật Thừa Thiên Huế.

“Ngày cơm chay tình thương” đã được sự ủng hộ, quan tâm của rất nhiều bà con. Ngay trong buổi sáng, 1500 phiếu ăn phát ra đã được bà con mua hết. Không biết bà con ủng hộ vì hoạt động này mang nhiều ý nghĩa hay bị lôi cuốn, hấp dẫn bởi những món ăn đặc sắc, bắt mắt được thực hiện bởi những người phụ nữ Huế nổi tiếng là nấu ăn ngon.
 
Sau “ngày cơm chay tình thương” là chương trình đêm văn nghệ giao lưu của các văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh, các doanh nhân với các em mồ côi, khuyết tật Thừa Thiên Huế. Chương trình này đặc biệt dành cho các em, với mong muốn mang đến cho các em nụ cười, cảm giác được quan tâm, yêu thương, chở che. Chương trình được dàn dựng và tập luyện công phu. Các em được Ban tổ chức “Huế xa” thuê đạo diễn viết kịch bản, tập luyện trong vòng một tháng liền nên hầu hết các tiết mục mà các em biểu diễn rất đẹp, rất hay, đầy tự tin, làm tắt nghẽn một đoạn đường dài trên đường Lê Lợi vì người đứng xem quá đông. Mọi người không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ khen ngợi, cũng có người đã rơi nước mắt, cảm động…khi nghe những câu hát ngân vang..”trong đêm, một bàn chân bước, bé xíu lang thang không nhà, ánh mắt buồn mệt nhoài của em, em rất buồn vì em không biết đi, đi về đâu…”.
 
Lời bài hát như xoáy sâu v&agrav?:o tâm can của những người đang xem, nổi đau mà các em đang phải gánh chịu thật quá lớn. Phải chăng cần hơn nữa những tấm lòng, những sự sẻ chia của mọi người, của cuộc đời…và cũng cần nhiều hơn nữa những con người như “Huế xa” bởi “một cây làm chẳng nên non..”