"Vọng" cùng Ngọc Ấn và Bảo Thịnh

Hai mươi tác phẩm hội họa trên giấy dó của hai người nghệ sỹ thân thiết: Ngọc Ấn và Bảo Thịnh đã được giới thiệu trong triển lãm “Vọng” vào chiều 3/6/2010, tại Trung tâm Học liệu Đại học Huế. Đây là một hoạt động hưởng Festival Huế 2010, một đại tiệc về văn hóa và nghệ thuật tưng bừng trên mảnh đất Cố đô.
;

Tranh Ngọc Ấn trên giấy dó tạo nên sự mong manh như hơi thở bên hồ Thu tràn đầy hơi sương sớm và đôi khi cũng đầy nóng bỏng của mùa hè nhiệt đới, bên sóng biển dạt dào đem dến cho ta những khát vọng vô bờ. Kín đáo, nhẹ nhàng và Duyên dáng như những tia nắng Chờ ai sau cổng vườn nhà xanh mướt, chợt bắt gặp những Vũ điệu – Tung cánh đầy mạnh mẽ và phóng khoáng như Lửa, như suối nguồn trào dâng rồi tự trào và Đùa với bóng mình để che kín những Hư ảo Mộng mơ; những Suy tư, Băn khoăn và ưu phiền ẩn chứa trong những thân phận mong manh của phụ nữ. Từ 2001, những tác phẩm của Ngọc Ấn đã xuất hiện ở Bỉ - nơi hiện nay cô đang sinh sống – với danh nghĩa “đại diện cho cộng đồng” trong tuần Văn hóa Việt nam ở Liège và liên tiếp sau đó, tại các cuộc triển lãm vào các năm 2002, 2004, 2007 và 2008 ở nhiều nơi trên đất nước Bỉ và đạt giải thưởng ở Pháp trong cuộc triển lãm về Graphic Art.

 

Với tranh Bảo Thịnh, cái khát vọng tự nhiên được thể hiện ở hai chủ đề gần như khác biệt trong cuộc triển lãm lần này. Khát khao sáng tạo, khát khao suy tư, khát khao khỏa lấp những khoảng trống của vô cùng và luôn tìm kiếm những phương thức mới để đến với hạnh phúc. Nhưng Tâm không Trụ, thân không nương náu, nên Khát vẫn mãi Vọng. Trâu đi tìm Trăng hay Trăng đi tìm Trâu? Duy chỉ vì một chiếc lá vô tình mà cả Trâu lẫn Trăng đều biến mất, không còn tìm thấy nhau. Có chăng chỉ còn lại cái Chân – đơn sơ trong hiện tại. Và hạnh phúc mãi mãi trào dâng chẳng biết đâu là bến là bờ.

 

Triển lãm đã thu hút đông đảo những người yêu tranh trong nước và nước ngoài. Đây cũng là dịp để bạn trẻ yêu tranh Thừa Thiên Huế đặc biệt là các sinh viên hội họa Đại học Nghệ Thuật Huế giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm của những bậc anh tài trong làng nghệ thuật vẽ tranh.