Sau cơn mưa bất chợt giờ khai mạc, sáng nay nét trời có vẻ êm dịu đến lạ thường, cái nắng đã hé mở, bình minh len lén rọi lên gương mặt của khách đi đường, sự hân hoan như đã được mang về trên thành phố lễ hội.
"Trăm mặt một lời" là tổng hợp quan điểm cuộc sống từ đa góc nhìn, đa ngành nghề nhưng chung quy lại dù bạn là ai, làm nghề gì đều phải hướng đến đích cuối cùng của cuộc sống là cái đẹp, trong cái đẹp phải luôn có cái tâm chân chính và hướng thiện.
Trong khuôn khổ chương trình hoạt động của Huế xa 2010 hưởng ứng Festival quốc tế Huế 2010 thì chương trình “Ngày cơm chay tình thương” và “Đêm văn nghệ giao lưu ” diễn ra vào tối 7.6 tại Trung tâm Văn hó Phật giáo Liễu Quán là một chương trình đặc biệt, đầy ý nghĩa và thu hút sự quan tâm, ủng hộ ...
Với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, bên cạnh các lễ hội chính và những chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, Festival Huế 2010 càng trở nên sôi động với hàng chục triển lãm trưng bày giới thiệu các tác phẩm hội họa, hình ảnh, sắp đặt,… tạo nên những không gian nghệ thuật ...
Trong khuôn khổ hưởng ứng Festival quốc tế 2010, Liên hoan tranh vẽ “Thế giới ngộ nghĩnh trong giấc mơ của em” và Ngày hội “Những khối vuông mùa hạ” diễn ra trong hai ngày 6, 7/6 thực sự là một sân chơi thú vị, bổ ích của các em.
Với mong muốn gióng lên hồi trống kêu gọi giữ gìn các loại hình văn hóa dân gian Việt Nam đồng thời cổ vũ sáng tác nghệ thuật bảo vệ môi trường, Hồ Đắc Hiệp say mê đi tìm những mảnh màu nát vụn từ chất liệu thiên nhiên để ghép thành những tuyệt tác nghệ thuật vô giá.
Festival Huế với nhiều hoạt động triển lãm và nghệ thuật sắp đặt cộng đồng từ thành thị đến các làng quê. Xuôi theo dòng Hương Giang thơ mộng về làng Thanh Tiên, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, đến nhà họa sĩ Thân Văn Huy, trước mặt du khách là vườn hoa giấy đa sắc màu xanh, đỏ, vàng, lam, chàm, hồng và ...
Triển lãm “Reunion” – “Hội tụ” được khai mạc vào ngày 4/6/2010 tại Tầng 2 Làng nghề Huế - Trung tâm Văn hóa Phương Nam – 15 lê Lợi, Huế là một trong những hoạt động hưởng lớn tại Festival Huế 2010 do Trung tâm New Space Arts Foundation thực hiện.
Nhân Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Festival Huế 2010 và Ngày môi trường thế giới 5/6, Bộ Văn hóa –Thể thao & Du lịch, Trung tâm Festival Huế, Trường Bồi dưỡng cán bộ quản lý Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp cùng công ty Tali’s Media tổ chức chương trình “Vì một hành tinh xanh”.
Cứ mỗi mùa Festival Huế lại về, công chúng yêu nghệ thuật mặc sức được chiêm nghiệm hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật bất hủ. Sự cảm nhận có khi đến bội thực ấy, khiến người ta không khỏi ngỡ ngàn bởi quá nhiều vẻ đẹp Việt đang được phô diễn qua bàn tay của các nghệ nhân đương đại.
Trong một không gian yên tĩnh, xanh mát của vườn cây tại Gallery Sông Như, triển lãm “ Mùa tháng sáu” của 6 họa sĩ nữ Trương Thị Thịnh, Lê Quế Hương, Jenny Do, Hồ Kim Quỳ, Nguyễn Thị Mỹ, Ngô Lan Hương đã khai trương vào chiều 4/6.
Cánh Diều là biểu trưng của khung cảnh hòa bình và khát vọng tự do.
18h ngày 4/6/2010 tại công viên Thương Bạc thành phố Huế diễn ra lễ khai mạc Festival bia Carlsberg. Hoạt động này mở đầu cho chuỗi các hoạt động, chương trình ca múa nhạc hấp dẫn được diễn ra liên tục trong 3 ngày: 04, 05 và 06/6/2010 và được kỳ vọng thêm niềm cảm hứng cho người dân cố đô và ...
Hai mươi tác phẩm hội họa trên giấy dó của hai người nghệ sỹ thân thiết: Ngọc Ấn và Bảo Thịnh đã được giới thiệu trong