Đoàn ca múa nhạc Đắk Lắk

Đoàn Ca Múa dân tộc Đắk Lắk được thành lập tháng 04/1962. Qua 48 năm hoạt động, đoàn đã từng giao lưu với các nước như Cam-pu-chia, Lào, Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hung-ga-ri, Bun-ga-ri, Đức, Nhật, Thái Lan với những chương trình, tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc.
;

Trong các đợt Liên hoan, Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc Đoàn luôn đạt nhiều giải cao, để lại cho người xem những ấn tượng đẹp. Đặc biệt tháng 09/2009, Đoàn đạt Huy chương vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc khu vực II tại Khánh Hoà.

Ngoài ra Đoàn còn nhận được bằng khen của Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam, Bằng chứng nhận của Bộ VHTT&DL, giấy chứng nhận của Hội nhạc sĩ Việt Nam cho nhóm múa của Đoàn, cho NSƯT Y San ALiô - Trưởng đoàn chỉ đạo nghệ thuật, và cho nhóm nhạc dân tộc của Đoàn.

Tại Festival Huế 2010, Đoàn ca múa nhạc Đắk Lắk sẽ có chương trình biểu diễn vào lúc 19h30 ngày 7/6 tại làng Phước Tích - huyện Phong Điền, 21h45 ngày 8/6 tại sân khấu Đông Cung An Định, 19h30 ngày 9/6 tại thị trấn Lăng Cô - huyện Phú Lộc, 19h30 ngày 10/6 tại thị xã Hương Thủy.