Đoàn Nghệ thuật truyền thống Okinawa - Nhật Bản

Đoàn nghệ thuật truyền thống Okinawa đến từ cực Nam Nhật Bản sẽ gửi đến khán giả của Festival Huế 2010 những điệu nhảy cổ truyền vui tươi bắt nguồn từ văn hóa truyền thống của Okinawa.
;

Okinawa hay còn gọi là Kinh đô Ryukyu (1429-1879), từng là một vùng đất phồn vinh, có quan hệ giao thương mật thiết với các quốc gia Đông Nam Á cũng như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Người dân Okinawa vẫn luôn tin vào sự hiện hữu của một thiên đường hạnh phúc, là xứ sở của thần linh phía bên kia đại dương. Họ luôn cầu nguyện thần linh, đấng tối cao luôn che chở và bảo vệ cho con người. Những lời cầu nguyện thành tâm đó dần trở thành những lời ca, điệu múa và sau đó phát triển thành các loại hình văn hóa dân gian. Sự đa dạng của văn hóa dân gian trong đó có điệu múa cung đình Ryukyu, đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đến với Huế Festival 2010, Đoàn Nghệ thuật Truyền thống Okinawa từ xứ sở Hoa anh đào sẽ giới thiệu điệu múa cổ truyền cung đình kết hợp sức mạnh của thế võ Karate và vũ điệu Eisa, một điệu múa vui tươi nhịp nhàng hòa trong câu hát và tiếng trống rộn rã. Đặc biệt, những bộ phục trang đầy màu sắc và bắt mắt sẽ tạo thêm không khí cho Festival lần này. 

Chương trình của đoàn diễn ra vào lúc 19h30 ngày 6/6 tại Điện Kiến Trung - Đại nội Huế và 19h30 ngày 7/6 tại sân khấu bia Quốc Học.