Bằng sự kết hợp âm sắc tự nhiên, mộc mạc của sáo bè với âm thanh điện tử theo phong cách ethno-jazz, nghệ sĩ Madalin Luca sẽ dẫn dắt người nghe vào thế giới âm nhạc độc đáo, đầy ngẫu hứng của mình thông qua chương trình biểu diễn “One Panpipes & Loop Show”.
Đến với Festival Huế 2010, Đoàn ca múa nhạc An Giang sẽ trình diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc, phô diễn vẻ đẹp văn hoá các dân tộc ở vùng sông nước Đồng Bằng Sông Cửu Long nơi địa đầu của Tổ Quốc.
Cuộc đời của một con người là một tiếng thở dài. Tiếng thở dài như dòng sông trầm luân của những niềm vui (hỷ), nỗi tức giận (nộ), tình yêu thương (ái), lòng căm ghét (ố), nỗi bi thương (ai), niềm hoan lạc (lạc) và dục vọng (dục). Nghệ thuật âm nhạc và diễn xướng của người Việt từ hàng nghìn năm nay ...
Nhà soạn nhạc Walther Giger đã làm việc hai năm nay với nghệ sĩ Camille Huyền, sinh quán Huế-Việt Nam, để sáng tác trường ca Chants Lunaires - Moon Art Songs gồm một độc tấu ghi-ta và chín ca khúc nghệ thuật được phổ nhạc từ mười bài thơ tiêu biểu của cuộc đời Hàn Mặc Tử.
Carnival of the Divine Imagination là đoàn nghệ thuật xiếc đến từ nước Úc.
"Hồn núi" là chương trình nghệ thuật phát triển dân vũ dân tộc Mông, tổng hợp những tiết mục nghệ thuật đặc trưng mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc.
"…Sáng tác không phải vì đam mê như đã và đang đam mê Violon, mà chỉ là cách đơn giản nhất để chia sẻ với mọi người", Lê Cát Trọng Lý cho biết.
Đoàn Ca Múa dân tộc Đắk Lắk được thành lập tháng 04/1962. Qua 48 năm hoạt động, đoàn đã từng giao lưu với các nước như Cam-pu-chia, Lào, Pháp, Bỉ, Đan Mạch, Hung-ga-ri, Bun-ga-ri, Đức, Nhật, Thái Lan với những chương trình, tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc.
Từ thập niên 80 của thế kỷ 20, nghệ thuật múa rồng của vùng Thê Hà được nhiều người biết đến và dần trở thành nghệ thuật tiêu biểu cho cả vùng Nam Kinh, đồng thời người ta vẫn bảo tồn lưu giữ những bản sắc truyền thống của nghệ thuật múa rồng núi Long Vương.
Ban nhạc Los Tradicionales được thành lập vào năm 1952, dưới sự chỉ huy của nghệ sĩ Carlos Puebla – nhà biên soạn nhạc, giọng ca chính của nhóm kết hợp với nghệ sĩ Santiago Martinet – ca sĩ, nhạc công ghita, nghệ sĩ Rafael Lorenzo với nhạc cụ dân gian đặc trưng marimbula và Pedro Sosa – ca sĩ, nhạc ...
Odissi có nguồn gốc từ những điệu múa nghi lễ thường được biểu diễn tại các ngôi đền cổ xưa của Ấn độ.
Diogal là một tác giả, nhà soạn nhạc đồng thời là một ca sĩ đến từ Senegal. Âm nhạc của anh là một sự pha trộn giữa các nhịp điệu truyền thống của Tây Phi với thể loại pop-folk mang đặc trưng của riêng mình.
Đoàn nghệ thuật truyền thống Okinawa đến từ cực Nam Nhật Bản sẽ gửi đến khán giả của Festival Huế 2010 những điệu nhảy cổ truyền vui tươi bắt nguồn từ văn hóa truyền thống của Okinawa.
Từng xuất hiện rất thành công tại Festival Huế 2008, lần này Đoàn cà kheo De Steltenlopers van Merchtem với 40 nghệ sĩ sẽ làm thỏa lòng người hâm mộ bằng chương trình biểu diễn mới lạ, hoành tráng trên các đường phố lớn của thành phố Huế trong suốt thời gian diễn ra festival.
Trong khuôn khổ các chuyến lưu diễn tại Đông Nam Á, đoàn Désaccordé sẽ tham gia Festival Huế 2010 với vở diễn có tựa đề «Imago».