Đêm Hoàng Cung là một chương trình nghệ thuật gắn với lễ hội nhằm tái hiện những vẻ đẹp lung linh của Đỡi Nội về đêm với quan binh, voi ngựa, thái giám, thị nữ và những chân dung xưa gắn với các công trình kiến trúc, các sinh hoạt văn hóa trong các cung điện Huế xưa.
Lần đầu tiên, chúng ta được chứng kiến những tiết mục biểu diễn trên độ dẻo của thân thể. Nơi Đến sử dụng những chất liệu chuyển động nhạy cảm tự nhiên của cơ thể. Nhịp của cơ là một đường thẳng từ tâm hồn tới tâm hồn, tạo ên những điệu múa đầy sức hút và cảm xúc; mang đến cho khán giả những khám ...
Chương trình "Đêm Phương Đông" sẽ diễn ra vào lúc 22h ngày 5/6 và 21h30 các ngày 7,8, 10, 11 & 12/6 tại sân Điện Thái Hòa - Đại nội, Huế.
“…Dù những trầm tư của tác giả đi xa đến đâu, âm nhạc Trịnh Công Sơn vẫn là một cõi riêng dành cho tình yêu: nó làm tươi lại bông hoa đầu tiên mà con người đã hái, mang theo từ vườn địa đàng, đánh thức cả trời mộng mơ tưởng chừng đã quá xa trong đời người, để đưa những người tình đến ở một lâu đài ...
Ba loại hình nghệ thuật, gồm: nhã nhạc Huế, ca trù, quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới cùng với các loại hình nghệ thuật truyền thống khác như: chèo, ngâm thơ cổ, dân ca… sẽ cùng hội tụ trong chương trình nghệ thuật mang tên “Hơi thở của nước”.