Nhiều chương trình lễ hội có chất lượng tốt, quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra liên tục trong suốt 9 ngày đêm:
Khai mạc là đêm hội được kết cấu gồm 2 phần liên kết xuyên suốt thể hiện âm hưởng chủ đạo là sự tôn vinh các giá trị truyền thống và sự giao lưu tỏa sáng của các di sản văn hóa đại diện cho 5 châu lục.
Lễ tế Nam Giao(Tế Giao) là lễ tế Trời, Đất và các vị thần linh quan trọng nhất trong bờ cõi quốc gia. Bởi vậy, trong chế độ quân chủ phong kiến ở nước ta, đây là lễ tế quan trọng nhất và được tiến hành hoành tráng, trang trọng nhất (đứng đầu hàng Đại tự).
Vẻ đẹp thanh cao của Sen và Áo dài đã đem đến niềm cảm xúc vô tận cho mọi người.
Đêm hội "Hành trình mở cõi" vào lúc 20h tối 10/6 tại Kỳ Đài - Hộ Thành hào (Kinh Thành Huế) được dàn dựng công phu và quy mô trên cơ sở diễn tiến của công cuộc Nam tiến của dân tộc ta, khởi nguồn từ thế kỷ X và kết thúc khải hoàn vào năm 1945, mở ra một trang mới của lịch sử dân tộc bằng thời đại Hồ ...
Chương trình tái hiện nghệ thuật “Cuộc thao diễn thuỷ binh thời các chúa Nguyễn” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 7/6 tại Khu vực trước Đình làng Kim Long.
Huyền thoại sông Hương là chương trình sân khấu hóa được dàn dựng công phu dựa trên yếu tố lịch sử, huyền thoại và vẻ đẹp của dòng sông Hương thơ mộng trữ tình, nhằm khẳng định giá trị văn hoá lịch sử, cảnh quan thiên nhiên của một dòng sông gắn liền với một vùng văn hoá và tình cảm, tâm hồn của con ...
Đêm bế mạc sẽ tập trung khai thác vẻ đẹp dung dị, trữ tình của dòng sông Hương.