Lễ hội quan họ được tổ chức tại làng Lim thuộc tỉnh Bắc Ninh vào ngày 13 tháng giêng hàng năm
Festival Huế 2000 khai mạc tại quãng trường trước hoàng cung Huế rực sáng về đêm, với sự chứng kiến của hơn hai vạn công chúng.
Chiếc áo dài truyền thống Việt Nam, với hai phần, chiếc áo dài sát thân và quần ống rộng, là một trong những biẻu tượng của bản sắc văn hoá dân tộc.
Lễ nhạc dung đình Huế với hệ thống đại nhạc và tiểu nhạc (nhã nhạc) là loại hình âm nhạc đặc sắc nằm trong hệ thống Nhã nhạ phổ biến ở các triều đình Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày trước.
Những vị Hoàng đế nổi tiếng nhất của triều đại nhà Nguyễn đã đặc biệt quan tâm đến nơi an nghĩncuối cùng của mình và ngày nay lăng tẩm của các vị nằm trong số những danh lam thắng cảnh bậc nhất của kinh thành Huế.
Vào mỗi dịp lễ hội, những chiếc thuyền đua với khoảng mười hai tay chèo lại lướt đi trên dòng Hương Giang.
Theo Guy Alloucherie, biểu diễn vở “Vì người mà tôi làm vậy” là thách đố với trọng lực, đối đầu với sự ngưng đọng trĩu nặng ở vạn vật, làm cho nơm nớp sợ hãi, chóng mặt.
Những vũ khúc cung đình Huế là di sản nghệ thuật độc đáo của cung đình Việt Nam còn được lưu giữ có hệ thống tại cố đô Huế.
Nhận thức về thời gian là suy nghĩ thiết thân nhất của biên đạo múa Ballet Régine Chopinot.
Vốn là dinh cơ của ông hoàng bà chúa, những căn nhà xưa cổ của Thành Nội nằm khuất trong những khu vườn lộng lẫy đầy cây ăn trái, được tô điểm với những bonsai, giò lan và nhiều chủng loại đến từ khắp các miền đất nước.
Những chiếc đèn lồng sặc sỡ, những trang phục đại lễ, những bàn tiệc đẹp mắt trong âm hưởng của nhạc cổ truyền Việt Nam sẽ tạo ra không khí thanh tao và hài hòa của những dạ tiệc trong cung điện Huế.
Nước, không thể thiếu vắng trong không gian phong cảnh Việt Nam, là một yếu tố vừa bất trị vừa thiết yếu cho việc trồng lúa.
Vũ điệu Việt Nam sẽ giới thiệu những vũ khúc đặc trưng của các miền Nam, Trung, Bắc với những hình thái múa dân gian của người Việt và các dân tộc thiêu số anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.
Vở Triton là kịch bản thứ 3 của vở cùng tên được soạn lại vào năm 1990.
Điện Hòn Chén là nơi thờ Thánh mẫu Thiên Y tế Na theo truyền thống thờ Thánh mẫu của người Việt Nam và Champa xưa.