Trong chương trình Âm sắc Việt, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng nghệ sĩ piano Phó An My đưa người nghe bước vào không gian của một bức tranh lớn với những mảng màu khác nhau, lúc đối lập, khi giao hòa với liên khúc tác phẩm “Bốn bức tranh quê”.
Liên đoàn Xiếc Việt Nam qui tụ những nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng từng tham gia biểu diễn và đạt nhiều thành tích ở nhiều nơi trong nước và quốc tế.
Festival Huế 2002 đã để lኡi nhiều ấn tượng trong lòng du khách.
Với giá Vé 300.000đ cho người Việt Nam và 30 USD cho người nước ngoài, đêm dạ nhạc tiệc đầu tiên thu hút 680 khách, vượt quá con số do Ban tổ chức thông báo là 80 người. Thế nhưng việc mua vé vào dự đêm này không phải là dễ. Trong lúc đó, ở phố ẩm thực đêm Gia Hội, người ít tiền nhất cũng có thể đến ...
''Huế là một thành phố đã biết sống nhờ hương hỏa'', câu nói đầy ý vị và sâu xa đó là của anh Nguyễn Văn Tâm, một giáo viên người Quảng Trị đang công tác tại trường Cao đẳng Sư phạm Phú Yên, hiện đang theo học cao học tại trường Ðại học Sư phạm Huế, nói với tôi trong lúc cùng ngồi nhàn đàm tại quán ...
Sau 12 ngày đêm tưng bừng hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa nghệ thuật, du lịch, Festival Huế 2002 đã đến hồi giã bạn bằng ''Đêm hội hoa đãng'' trên sông Hương huyền ảo.
Lung linh và rực rỡ, sôi động và hoành tráng... là ấn tượng của đêm bế mạc Festival Huế 2002 - Ðêm hội hoa đăng tràn ngập âm thanh và ánh sáng trên dòng sông thơ mộng và duyên dáng của cố đô Huế.
Bước vào năm 2002, thành phố Huế đă có những tín hiệu vui về một mùa Festival Huế 2002, với niềm tin tưởng hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành quả mới trong đời sống văn hóa.
Ðúng như hẹn ước trong đêm bế mạc Festival Huế 2000, Festival Huế 2002, một lễ hội văn hóa - du lịch với qui mô hoành tráng hơn, sôi động hơn, chất lượng cao hơn đã được diễn ra tại Cố đô Huế.
Trong chương trình Festival 2002, sân khấu cổ truyền của các nước khu vực châu Á có một cuộc hội ngộ đặc biệt giữa các loại hình tuồng Huế, kinh kịch Trung Quốc... Và đến từ đất nước mặt trời mọc, kabuki còn lạ lẫm với công chúng nhiều hơn cả.
Làm thế nào để thay đổi hình ảnh một cố đô luôn đóng cửa tắt đèn trước 9 giờ tối trong mắt khách du lịch là một vấn đề khá nhức đầu đối với các nhà quản lý, đặc biệt là ngành văn hóa tỉnh Thừa Thiên-Huế trong nhiều năm nay.
Tại Festival Huế 2000, đoàn ba lê Ðại Tây Dương của nhà biên đạo múa Régine Chopinot đã giới thiệu với công chúng Việt Nam loại hình múa đương đại với vở vũ kịch ''Giai điệu thời gian''. Lần này, R. Chopinot trở lại Festival Huế với vở vũ kịch ''Ánh mắt'', nhưng không phải là một tác phẩm hoàn ...
Ðược biết đến như một loại nhạc kịch quốc gia, đỉnh cao của kịch hát Trung Quốc (TQ), trong dịp Festival Huế 2002 nghệ thuật kinh kịch sẽ ra mắt công chúng tại cố đô.
Ðộc bản Truyện Kiều có một hoạt động văn hóa gắn liền với xứ Huế đó là thư pháp. Festival Huế 2000, triển lãm thư pháp ở công viên Phu Văn Lâu đã thật sự được du khách mến mộ.
Nếu âm nhạc, múa và kịch hát là các ''món'' chủ đạo của chương trình IN, thì mỹ thuật là sân chơi nghệ thuật sinh động của chương trình OFF, thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng tại Festival Huế 2002.