Hòa nhạc giao hưởng

Chương trình lần này được dành riêng cho Festival Huế và sẽ bao gồm khoảng 10 bản nhạc ngắn và nổi tiếng, mỗi bản đại diện cho một đất nước, sẽ đưa chúng ta đến với một chuyến du ngoạn tới Châu Âu, có xen lẫn với các khúc nhạc dân gian của Việt Nam
;

 Sự ra đời của Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội là thành quả tốt đẹp của quá trình hợp tác trong suốt 5 năm giữa Nhạc viện Hà Nội và Dàn nhạc vùng Poitou Charentes của Pháp. Dàn nhạc sẽ trình tấu một chương trình hòa nhạc dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Xavier Rist.  

 Xavier Rist được đào tạo tain Nhạc viện Quốc gia Paris và trường Pierre Montuex School for Conductor (Mỹ) và từng là học trò của Charles Bruck và Franco Ferrara. Sau khi là trợ lý cho Serge Baudo tại Lyon và Michel Plasson tại Toulouse, ông đã làm nhạc trưởng cho nhiều dàn nhạc ở Châu Âu, Nga và Mỹ.

Từ năm 1994 đến năm 1999, ông là nhạc trưởng khách mời khó có thể bỏ qua của Dàn nhạc vùng Poitou Charentes. Trong khuôn khổ chương trinh hợp tác giữa Nhạc viện Hà Nội, Bộ Văn hóa và Thôn tin Việt Nam, vùng Poitou Charentes và Đại sứ quán Pháp – Trung tâm Ngôn ngữ và Văn minh Pháp, Xavier Rist làm việc cùng Dàn nhạc giao hưởng từ năm 1997.