Sáu kỷ lục liên quan đến kiến trúc, văn hóa Huế xưa và nay sẽ được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (VietBooks) công bố trong đêm bế mạc Festival Huế 2006, ngày 11/6). Bên cạnh đó, 8 kỷ lục mới về cố đô sẽ tiếp tục được xác lập.
Từ 2000, Festival Huế được tổ chức hai năm một lần và cho tới nay đã tạo được một thương hiệu về lễ hội của Châu Á. Với cách thức tổ chức chặt chẽ, sinh động mang tầm quốc tế, Festival Huế 2006 còn nỗ lực làm mới mình như một bước “vượt vũ môn” ngoạn mục…
Festival Huế 2006, sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3 đến 11/6/2006, với chủ đề ''700 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế - Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển'', với sự có mặt của các đoàn nghệ thuật nổi tiếng đến từ Pháp, Nga, Trung Quốc, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, ...
Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Festival Huế 2006 đã đưa khán giả như lạc vào một chốn huyền ảo của những sắc thái tình cảm khác nhau, bởi sự xuất hiện của mỗi tiết mục trên sân khấu như một bức tranh đầy màu sắc, tạo nên những bất ngờ cho khán giả.
Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist giới thiệu chùm tour “Festival Huế 2006 - Hương Giang mùa hội”, khởi hành các ngày 30/5, 2/6, 4/6, 6/6 và 9/6.
Đến hẹn lại lên, Festival Huế năm nay sẽ chính thức khai mạc vào 19h ngày mai 3/6. Festival lần này diễn ra vào dịp kỷ niệm 700 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế, nên các hoạt động văn hoá sẽ được tổ chức một cách quy mô nhất từ trước tới nay.
11 đêm diễn ra Festival Huế 2006, 11 đêm kinh thành xưa sống lại những hội hè rực rỡ và tao nhã. Một trong những thú tao nhã bậc nhất ở kinh đô những đêm này chính là chương trình Âm sắc Việt.
Trong không gian trữ tình của dòng sông Hương, dưới nền nhạc lãng mạn, dịu dàng của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn hoà quyện vào sắc màu ánh sáng của cầu Trường Tiền và một sân khấu “động” độc đáo với 30 chiếc thuyền... Thế nhưng tất cả những gì đọng lại trong lòng nguời xem Lễ hội áo dài chỉ là lạ mắt.
300 bộ thiết kế của 10 nhà tạo mẫu Việt Nam đã xuất hiện trong lễ hội Áo dài mang tên ''Màu thời gian'' diễn ra trên sông Hương bên cạnh cầu Trường Tiền tối 8-6-2006. Đây là điểm nhấn của chương trình Festival Huế 2006.
Một ông già 68 tuổi dùng bộ râu của mình để viết thư pháp, một nghệ nhân cắt, xé tranh chân dung nhanh như chớp, một họa sĩ với bức tranh khổng lồ, người “ăn ớt như khoai” và cả huyền thoại sống A Ma Công của núi rừng Tây Nguyên với thành tích thuần phục 297 con voi rừng... Tất cả họ đều có mặt để ...
Tối 10-6, lần đầu tiên Lễ hội Nam Giao triều Nguyễn được tỉnh Thừa Thiên - Huế phục dựng cả ba phần tại TP Huế. Hàng vạn du khách và công chúng Huế được dịp ngắm xem đám rước quy mô hơn 500 quan binh, voi ngựa, kiệu án, bài bản và rực rỡ đi qua nhiều tuyến phố chính của Cố đô Huế.
Hàng vạn người dân Huế và du khách đã đi theo đoàn ngự giá từ điện Thái Hòa đến đàn Nam Giao để chứng kiến Đại lễ tế cáo trời đất được phục dựng gần như nguyên vẹn nghi thức cổ...
Lễ hội Nam Giao, một lễ hội được đánh giá có quy mô hoành tráng nhất của Festival Huế 2006 đã diễn ra hoành tráng vào chiều ngày 10/6.
15g30 ngày hôm nay 10-6, Lễ hội Nam Giao bắt đầu bằng lễ xuất cung của ''nhà vua'' từ điện Thái Hòa. Đoàn Ngự đạo hướng lên đàn Nam Giao theo lộ trình: Ngọ Môn - đường 23-8 - đường Đinh Tiên Hoàng (ra cửa Thượng Tứ) - đường Trần Hưng Đạo - cầu Trường Tiền - đường Lê Lợi - đường Điện Biên Phủ - đường ...
18h chiều qua, tại đồi Thuỷ An đã diễn ra lễ khai mạc giới thiệu Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên trong khuôn khổ Festival Huế 2006.