Festival Huế 2008 diễn ra từ ngày 3 - 11/6/2008 là Festival được tổ chức lần thứ 5 tại Cố đô có sự tham gia kỷ lục của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước với 40 chương trình thuộc 20 quốc gia trên thế giới. ...
Đêm 3/6, cả thành phố Huế như gần như không ngủ. Toàn bộ nhân dân Huế đổ về khu Ngọ Môn và Đại Nội để chứng kiến Lễ khai mạc Festival và những hoạt động văn hoá trong chương trình Đêm hoàng cung.
Đêm Hoàng Cung tại Festival Huế thu hút rất đông du khách.
Festival Huế 2008 với chủ đề ''Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển'' sẽ diễn ra từ ngày 03 - 11/6/2008
Phát huy thành công trong việc tham gia tổ chức Festival Huế của các kỳ Festival trước, Vùng Poitou - Charentes (Pháp) tiếp tục tham gia một số chương trình nghệ thuật tại Festival Huế 2008.
"Vừng ơi!" là một vở múa đương đại do Trung tâm Văn hóa Pháp và Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam phối hợp sản xuất.
Phiêu thanh là cuộc viễn du của nhạc sĩ trẻ Đặng Tuệ Nguyên và nghệ sĩ Piano Phó An My vào thế giới âm thanh đa sắc màu, nồng nàn chất thơ, chan chứa chất suy tưởng và cũng rất Đời của hai dòng nhạc lớn trong nền âm nhạc Việt Nam đương đại, Dòng nhạc Văn Cao và Trịnh Công Sơn.
Buổi trình diễn 260 bộ áo dài của 12 nhà thiết kế theo chủ đề ''Dấu xưa'' diễn ra tại cửa Hiển Nhơn - phía đông Hoàng thành Huế - đêm 8/6 được xem là một trong những chương trình ''đinh'' của Festival Huế 2008.
Đoàn nghệ thuật Fernando Hurtado, Tây Ban Nha hoạt động chuyên nghiệp từ năm 2000 và đã vinh dự nhận được giải Ba trong Liên hoan Nghệ thuật Biên đạo Múa lần thứ XIV được tổ chức tại Madrid với tác phẩm “Deseo Atrevido” năm 2000 và tiếp tục đạt giải Nhất tại Cuộc thi múa đương đại Andalusia với tác ...
Đến với chợ quê làng cầu Ngói Thanh Toàn (huyện Hương Thủy) nhân dịp Festival Huế, du khách lại có cơ hội trở về với vẻ bình yên, sâu lắng và trữ tình nơi làng quê xứ Huế.
Chiều 3/6, 42 nghệ nhân các câu lạc bộ diều Hà Nội, Huế và TP HCM đã mang tới công viên 3/2 hàng trăm con diều lớn, nhỏ với nhiều hình dáng lạ mắt, độc đáo.
Vũ đoàn ISIS được thành lập bởi hai vũ sư Phương Liên và Huyền Trang. Bắt đầu dạy bellydance tại Hà Nội cách đây hai năm, tới thời điểm này, họ đã đào tạo được rất nhiều giáo viên bellydance, các vũ công và các nhóm múa tại Việt Nam.
Những ngày cuối tháng 5 ở vườn Trại STĐKQT tại Khu du lịch Abalone Resort & Spa trời trở nên nắng nóng và gió bụi, nhưng “nóng” hơn là không khí khẩn trương và say mê hoàn thành những kỹ xảo, chi tiết cuối cùng và dựng tác phẩm điêu khắc.
Đoàn múa Bài Bông Yên Tử được thành lập vào tháng 6 năm 2007, dưới sự bảo trợ về mặt nghệ thuật của Nhóm Ca Trù Tràng An.
Bản hùng ca của dãy Trường Sơn đã phổ những nốt dịu dàng vào lòng Huế, Hương Giang đã trở thành báu vật của muôn đời mà tạo hóa đã kịp ban phát cho con người vùng đất này. Chính dòng Hương đã cưu mang vóc dáng và hình hài xứ Huế. Con sông này là lý do để tồn tại một đô thị từ Thuận Hóa đến Phú Xuân ...