Trong mắt du khách

Festival Huế 2002 đã để lኡi nhiều ấn tượng trong lòng du khách.
;

Ở nước tôi không có được

Tôi đến Huế để tham quan các di tích trong chuyến du lịch xuyên Việt, chính vì thế Festival của các bạn đã tạo cho tôi một sự bất ngờ thú vị. Thành phố các bạn rất thuận lợi để tổ chức những lễ hội như thế này, với không gian rất cổ xưa phong cảnh rất đẹp và con người hiếu khách.

Tôi đã được đưa đi thăm những ngôi nhà vườn với kiểu kiến trúc nhà và cây cối rất riêng, đặc biệt là phiên chợ quê ở ngoại ô (cầu ngói Thanh Toàn). những trò chơi thả diều và đua thuyền trên sông... Những thứ đó, ở nước tôi không có được.

Anh Richars (Australia) khách của Saigontourist

Tôi rất thích những lễ hội của người dân Huế

Tôi đã được giới thiệu về Festival Huế cũng như đã biết về Huế trước khi đến đây. Tôi đã đi xem các cung điện và lăng các vị vua, những hình ảnh mà tôi đã xem qua sách báo, nhưng cái làm tôi thích hơn đó là các lễ hội của người dân, như: viết thư pháp, thả diều, làng nghề thủ công, ngày hội ở chợ quê... đó là nét khác biệt của Festival Huế với các Festival ở Pháp. Chẳng hạn như Festival rất nổi tiếng ở thành phố Arvinon,'chỉ là ngày hội của các đoàn nghệ thuật, không ó các lễ hội dân gian.

Bà Sylvia (Pháp)

Tôi không ngờ Huế thay đổi nhanh như thế

Tôi sống ở Hà Nội đã lâu lắm rồi, mỗi năm tôi đều về thăm quê một lần. Và lần này, tôi thật sự bất ngờ trước sự thay đổi quá nhanh của Huế. Chưa đến ngày Festival nhưng ở Hà Nội người ta kháo nhau rộn lên khiến tôi hối hả về Huế ngay. Lần này, tôi cùng đi với mấy người bạn già, và tôi thực sự hãnh diện với bạn bè về quê hương. Phải nói rằng nếu không có Festival thì không biết đến bao giờ chúng ta mới xem được các chương trình nghệ thuật của Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản... Chúng tôi ở thủ đô mà vẫn hiếm có cơ hội như thế. Tuy nhiên, có một số vấn đề mà tôi nghĩ là phải lưu ý trong các kỳ Festival sau, như việc tăng giá quá cao của các khách sạn, các quán ăn, xe xích lô.... Các bạn tôi họ nói rằng, nếu Festival sau mà có các nhà vườn cho thuê trọ thì chắc chắn họ sẽ ở lại lâu hơn.

Ông Nguyễn Mậu Tấn (Hà Nội)