Trong chương trình Âm sắc Việt, nhạc sĩ Đặng Tuệ Nguyên cùng nghệ sĩ piano Phó An My đưa người nghe bước vào không gian của một bức tranh lớn với những mảng màu khác nhau, lúc đối lập, khi giao hòa với liên khúc tác phẩm “Bốn bức tranh quê”.
Liên đoàn Xiếc Việt Nam qui tụ những nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng từng tham gia biểu diễn và đạt nhiều thành tích ở nhiều nơi trong nước và quốc tế.
Trong chương trình Festival 2002, sân khấu cổ truyền của các nước khu vực châu Á có một cuộc hội ngộ đặc biệt giữa các loại hình tuồng Huế, kinh kịch Trung Quốc... Và đến từ đất nước mặt trời mọc, kabuki còn lạ lẫm với công chúng nhiều hơn cả.
Tại Festival Huế 2000, đoàn ba lê Ðại Tây Dương của nhà biên đạo múa Régine Chopinot đã giới thiệu với công chúng Việt Nam loại hình múa đương đại với vở vũ kịch ''Giai điệu thời gian''. Lần này, R. Chopinot trở lại Festival Huế với vở vũ kịch ''Ánh mắt'', nhưng không phải là một tác phẩm hoàn ...
Ðược biết đến như một loại nhạc kịch quốc gia, đỉnh cao của kịch hát Trung Quốc (TQ), trong dịp Festival Huế 2002 nghệ thuật kinh kịch sẽ ra mắt công chúng tại cố đô.
Ðộc bản Truyện Kiều có một hoạt động văn hóa gắn liền với xứ Huế đó là thư pháp. Festival Huế 2000, triển lãm thư pháp ở công viên Phu Văn Lâu đã thật sự được du khách mến mộ.
Nếu âm nhạc, múa và kịch hát là các ''món'' chủ đạo của chương trình IN, thì mỹ thuật là sân chơi nghệ thuật sinh động của chương trình OFF, thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng tại Festival Huế 2002.
Khi làm người cuối cùng bước ra khỏi phòng triển lãm mỹ thuật của họa sĩ Lê Bá Ðảng, tôi có cảm giác như vừa bỏ rơi chính tâm hồn mình trong cõi vô thường này. Ở đó có niềm vui vô biên của cây cỏ trong mưa. nước mắt ai rơi trong ngày hạnh ngộ và bao nỗi cô đơn tràn ngập tâm hồn...
''Pháo hoa'' là nhóm nhạc khí gõ gồm 5 thành viên: Chí Nguyện, Ngọc Quân, Anh Tuấn, Xuân Hòa và Doãn Mai Hương vừa ra mắt công chúng Hà Nội trong chương trình hòa nhạc thính phòng độc đáo, gồm các tác phẩm viết riêng cho nhạc khí gõ nổi tiếng suốt hơn 30 năm qua, tại phòng hòa nhạc Nhạc viện Hà Nội.
Bên cạnh những cuộc triển lãm dành cho người lớn như: "Triển lãm Tranh dân gian Việt Nam", "Triển lãm Mỹ Thuật - Huế - Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh 2002", "Triển lãm tiền cổ Việt Nam qua các thời đại"... Cuộc "Triển lãm Nghệ thuật tổng hợp của các nhà tạo hình nhỏ tuổi" lại là sân chơi dành cho ...
Với những gì thấy được, cảm nhận được qua xem phòng trưng bày có thể khẳng định rằng, trong 2000 năm qua, do vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam đã có dịp tiếp xúc với nhiều dân tộc, nhiều nền văn hóa trên thế giới. Những cuộc tiếp xúc, giao lưu ấy tuy tính chất và mức độ khác nhau song đã làm đa dạng ...