Từ Cung Diên Thọ đến Cầu Trường Tiền

Chưa có bao giờ Huế lại có một cuộc hội ngộ thời trang quy mô như thế, ấn tượng như thế. Từ 24 xuất diễn liên tục thời trang Minh Hạnh (2 xuất/ngày) tại cung Diên Thọ đến 1 đêm lễ hội áo dài hoành tráng trên cầu Tràng Tiền đêm (8.5.2002) với 550 bộ áo dài của 10 nhà thiết kế được 550 học sinh các trường cấp 3 của Huế biểu diễn. Thời trang VN đă góp mặt trong lễ hội mang tầm vóc quốc tế này với một tiếng nói độc đáo và chuyên nghiệp.
;

Minh Hạnh vẫn là nhà thiết kế duy nhất được Ban tổ chức Festival Huế của VN lẫn Pháp chọn lựa, có chương trình biểu diễn độc lập xuyên suốt trong chương trình Festival từ 2000 đến 2002 này. Thời trang Minh Hạnh năm nay có thêm phần nhạc nền do nhạc sĩ danh tiếng của Pháp: Laurent Garnier sáng tác riêng cho cuộc biểu diễn (Laurent là người từng viết nhạc cho các buổi biểu diễn của nhà tạo mẫu lừng danh Kenzo người Nhật tại Pháp). Nhà thiết kế và nhạc sĩ đã phối hợp với nhau tạo nên một xúc cảm thẩm mỹ hài hòa ở từng show diễn... Nhạc của Laurent Garnier đã tạo nên một không gian sâu thẳm lúc huyền hoặc, lúc rộn ràng, lúc khoan thai... với những tiếng chuông mang dấu ấn bình yên mà uy nghi của kinh thành Huế. Và sự giao thoa giữa Ðông và Tây, giữa xưa và nay, giữa thời trang và âm nhạc, giữa âm thanh và ánh sáng... trong chương trình này đã thật sự làm sân khấu ở cung Diên Thọ trở thành một trong những sân khấu đông khán giả nhất tại Festival.

Cầu Tràng Tiền đêm 8.5 cũng là một "sân khấu thời trang" mang tính kỷ lục ở VN về chiều dài sân khấu (nửa cây số), số lượng người mẫu, số lượng trang phục... Áo dài là hình ảnh đặc trưng đời sống của Huế và Huế đã có một sân khấu áo dài  quy tụ không chỉ có 10 phong cách của 10 nhà tạo mẫu (trong đó có 2 nhà tạo mẫu Huế là Quang Tân và Ngân Khai) mà còn quy tụ những hình ảnh hoài niệm về đời sống Huế được gắn với cảm xúc thời trang áo dài một cách duyên dáng như nón lá, hoa sen, xích lô, xe đạp, đèn lồng bánh ú... 10 nhà tạo mẫu từ lớp đàn anh đàn chị như Minh Hạnh, Sĩ Hoàng đến các gương mặt trẻ như Trọng Nguyên, Diệu Anh, Thanh Phương, Bảo Kim... đã làm nên một bản hợp ca áo dài lãng mạn nơi cầu Tràng Tiền trên dòng Hương Giang lặng lẽ. Một hình ảnh không thể quên trong Festival Huế 2002.