Lễ hội áo dài, một trong số ít chương trình được trông đợi nhất cũng đã trôi qua trong 60 phút đêm 8-5. Dường như tất cả đều đổ dồn về Trường Tiền, ngồi chật ních hai bên lòng cầu, chật như nêm suốt hai trục đường bờ Bắc Nam sông Hương, và trên cả những chiếc thuyền bập bềnh, mảnh mai…
''Thời trang áo dài'' trên cầu Trường Tiền do nhóm nhà tạo mẫu của TP.HCM thực hiện là một chương trình quan trọng trong Festival 2002. Ðêm 8-5, hai bên cầu Trường Tiền có hàng chục ngàn người dân Huế đợi chờ đêm diễn thời trang hoành tráng nhất Huế này.
Chưa có bao giờ Huế lại có một cuộc hội ngộ thời trang quy mô như thế, ấn tượng như thế. Từ 24 xuất diễn liên tục thời trang Minh Hạnh (2 xuất/ngày) tại cung Diên Thọ đến 1 đêm lễ hội áo dài hoành tráng trên cầu Tràng Tiền đêm (8.5.2002) với 550 bộ áo dài của 10 nhà thiết kế được 550 học sinh các ...
Không chỉ hơn 3 vạn khán giả Huế và du khách thưởng thức triển lãm lễ hội áo dài trên cầu Trường Tiền đêm qua (8-5), mà còn có hàng triệu khán giả VTV3 được… đến với Huế mộng mơ.
Ðêm 8-5-2002 là một đêm kỷ niệm cho cầu Trường Tiền và sông Hương. Chiếc cầu, qua bao thiên tai biến cố, qua nhiều lần đổi tên gọi, cuối cùng đã sửa xong, vào năm 1995, tuy bớt rộng và bớt thành, nhưng chắc chắn, và được biết đến bằng cái tên ban đầu của nó.