Các buổi dạ tiệc cung đình thật sự là một dịp để khẳng định giá trị của nghệ thuật ẩm thực cố đô Huế.
Chưa đến 5h sáng dân chúng đã đổ ra hai bên những con đường có đoàn Ngự đạo đi qua, nhất là đoạn đường Phan Chu Trinh, Điện Biên Phủ, Lê Lợi...Khoảng trống trước đàn Nam Giao thì du khách và dân bản địa tập trung gấp đôi đoàn Ngự đạo, không ai bảo ai họ đứng rất trật tự.
Hôm nay, 17-6, mới mờ sáng, nhưng những con đường dẫn về đàn Nam Giao đã tấp nập người. Già trẻ, gái trai, ông già bà lão… kéo nhau đi xem lễ hội Nam Giao. Cũng từ mờ sáng, các diễn viên của tất cả các đoàn nghệ thuật ở Huế, nhà hát xiếc Việt Nam (VN), sinh viên trường văn hoá nghệ thuật và các võ ...
''Lễ hội áo dài” dưới chân Kỳ đài đêm nay, 15-6 đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho hơn một vạn người xem trực tiếp. Khi ánh sáng trở lại với Phú Văn Lâu với sự xuất hiện của đại diện ban tổ chức Festival Huế nói lời cám ơn thì khán giả mới bừng tỉnh cơn say của sắc màu huyền diệu.
Trong các chương trình nghệ thuật đặc sắc ở phần IN của Festival Huế 2004 có sân khấu thời trang. Lại vẫn là thời trang của Minh Hạnh, như 2 lần trước, với bộ sưu tập 80 mẫu Trở lại thiên đường.
Sáng hôm qua, 17.6, lần đầu tiên kể từ năm 1953, một phần của lễ tế Nam Giao – đoàn ngự đạo hồi cung – đã được khôi phục với đầy đủ lễ nghi phẩm tiết, voi ngựa rập rình… của một lễ hội cung đình xưa hoành tráng. Đây cũng là chương trình được công chúng chờ đón nhất.