Mốt đã thâm nhập được vào thế giới của nghệ thuật, làm thay đổi mọi ranh giới và chấm dứt sự chia rẽ giữa sản phẩm thương mại và sản phẩm nghệ thuật
Khoảnh khắc chìm đắm trong khu vườn đem đến cho người bộ hành
Chương trình lần này được dành riêng cho Festival Huế và sẽ bao gồm khoảng 10 bản nhạc ngắn và nổi tiếng, mỗi bản đại diện cho một đất nước, sẽ đưa chúng ta đến với một chuyến du ngoạn tới Châu Âu, có xen lẫn với các khúc nhạc dân gian của Việt Nam
Giáp Thân là vở múa đầu tiên được viết và mang tính cố định do Régine Chopinot sáng tác cho các diễn viên gồm ba bộ tam: hai nhóm nam và một nhóm nữ.
Chuyện người lính là vở nhạc kịch được dàn dựng theo tinh thần của một vở kịch lưu động, là một biến thể của huyền thoại Faust, vở kịch được trình diễn hoàn toàn bằng tiếng việt.
Chương trình đã cho ra đời một dự án đào tạo độc đáo và một phương pháp nghệ thuật mới mẻ dưới dạng tranh truyện, chuyển từ hình ảnh cố định sang chuổi hình ảnh chuyển động.
“Tuổi 20 ở Việt Nam“ được các sinh viên Trường Văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh thực hiện trong khuôn khổ một chương trình hợp tác từ 4 năm nay với trường Đại học Nhiếp ảnh Thành phố Arles của Pháp.
Nếu như ví chương trình IN trong Đại Nội là một ''dàn hợp xướng'' khổng lồ, đa âm, đa sắc và rộn ràng không khí hội hè thì ''Âm sắc Việt'' là một dấu lặng nao lòng trong dàn hợp xướng ấy.
Nơi triển lãm của họa sĩ Lê Bá Đảng trong dịp Festival Huế 2004 vẫn là tiền sảnh Bảo tàng Hồ Chí Minh TT Huế. Không phải sương mù và những gam màu trắng tĩnh lặng của suy tưởng, cũng không phải đất nước nhìn từ xa và ở trên cao, ông trở về VN lần này với màu xanh dịu dàng - ''Mùa xanh muôn một''....
Khi tên tuổi đã nổi như cồn người phụ nữ đào hoa ấy mới ra mắt khán giả Cố đô cuộc triển lãm đầy ấn tượng: Đất nước – con người. Đó là cuộc triển lãm hồi năm 1991, một cuộc triển lãm ảnh cá nhân hoành tráng nhất ở thời điểm đó.
Lần đầu tiên, 14 phường rối dân gian của vùng đồng bằng Bắc bộ đã gặp nhau ở Huế. Hồ Tịnh Tâm, một thắng cảnh nổi tiếng của đất thần kinh, sau mấy mươi năm hoang tàn vắng lạnh nay bỗng bừng dậy với một Festival của những nghệ nhân múa rối dân gian.
Chợ quê trông ra ba bề đồng nước những mái lá đơn sơ bốn bên gió nổi. Thôn Thanh Thủy Chánh – xã Thủy Thanh, huyện Hương Thủy, thêm một lần rộn ràng với Festival. So với Festival 2002, chợ quê trải ra trên không gian rộng rãi, cầu ngói Thanh Toàn nổi bật hơn nhờ mặt bằng khu chợ được san thấp xuống. ...
Cách thành phố Huế 6km về phía đông, làng Thủy Thanh là nơi được Ban Tổ chức chọn làm một trong những điểm OFF của lễ hội lần này. Bất chấp những cơn mưa do ảnh hưởng của bão số 2, sáng ngày 13.6, các trò chơi dân gian vẫn diễn ra tại đây.
Thành phố Huế vừa dứt cơn mưa dai dẳng của 2 ngày trước đó. Vào đầu giờ chiều 13-6 (ngày thứ 2 của lễ hội Festival Huế 2004) trời trở nên trong xanh, những tia nắng bắt đầu xé tan những đám mây đen để trải trên những góc phố, con đường ở Huế một màu vàng nhạt.
Một chương trình lễ hội cộng đồng của Festival Huế được người người chờ đợi, đó là Chợ quê ngày hội đã khai hội vào sáng nay 13-6. Hội chợ quê diễn ra tại chợ làng Thanh Thuỷ Chánh, bên chiếc cầu ngói Thanh Toàn, thuộc xã Thuỷ Thanh, huyện Hương Thuỷ, cách trung tâm Huế chừng 8km về phía đông nam.