Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc Festival Huế 2006 đã đưa khán giả như lạc vào một chốn huyền ảo của những sắc thái tình cảm khác nhau, bởi sự xuất hiện của mỗi tiết mục trên sân khấu như một bức tranh đầy màu sắc, tạo nên những bất ngờ cho khán giả.
Trong không gian trữ tình của dòng sông Hương, dưới nền nhạc lãng mạn, dịu dàng của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn hoà quyện vào sắc màu ánh sáng của cầu Trường Tiền và một sân khấu “động” độc đáo với 30 chiếc thuyền... Thế nhưng tất cả những gì đọng lại trong lòng nguời xem Lễ hội áo dài chỉ là lạ mắt.
300 bộ thiết kế của 10 nhà tạo mẫu Việt Nam đã xuất hiện trong lễ hội Áo dài mang tên ''Màu thời gian'' diễn ra trên sông Hương bên cạnh cầu Trường Tiền tối 8-6-2006. Đây là điểm nhấn của chương trình Festival Huế 2006.
Tối 10-6, lần đầu tiên Lễ hội Nam Giao triều Nguyễn được tỉnh Thừa Thiên - Huế phục dựng cả ba phần tại TP Huế. Hàng vạn du khách và công chúng Huế được dịp ngắm xem đám rước quy mô hơn 500 quan binh, voi ngựa, kiệu án, bài bản và rực rỡ đi qua nhiều tuyến phố chính của Cố đô Huế.
Hàng vạn người dân Huế và du khách đã đi theo đoàn ngự giá từ điện Thái Hòa đến đàn Nam Giao để chứng kiến Đại lễ tế cáo trời đất được phục dựng gần như nguyên vẹn nghi thức cổ...
Lễ hội Nam Giao, một lễ hội được đánh giá có quy mô hoành tráng nhất của Festival Huế 2006 đã diễn ra hoành tráng vào chiều ngày 10/6.
15g30 ngày hôm nay 10-6, Lễ hội Nam Giao bắt đầu bằng lễ xuất cung của ''nhà vua'' từ điện Thái Hòa. Đoàn Ngự đạo hướng lên đàn Nam Giao theo lộ trình: Ngọ Môn - đường 23-8 - đường Đinh Tiên Hoàng (ra cửa Thượng Tứ) - đường Trần Hưng Đạo - cầu Trường Tiền - đường Lê Lợi - đường Điện Biên Phủ - đường ...
18h chiều qua, tại đồi Thuỷ An đã diễn ra lễ khai mạc giới thiệu Không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên trong khuôn khổ Festival Huế 2006.
Phiên chợ quê dân dã tại Festival Huế 2006, thấm đượm hương đồng gió nội trong một không gian thoáng đãng ngay ở thời hiện tại...
Lần đầu tiên Lễ hội Truyền lô được phục hiện khá quy mô tại Festival Huế 2006. Đây là lễ xướng danh các tiến sỹ được Hoàng đế ban Sắc chỉ sau khi đã trải qua cuộc đình thí. Tuy chỉ là lễ xướng danh và yết bảng nhưng Triều đình luôn tổ chức cuộc lễ theo đúng nghi lễ đại triều với đầy đủ các thành tố ...
Sau khi Lễ Truyền Lô được tổ chức long trọng tại cửa Ngọ Môn, vào lúc 16h30 chiều 6/6, buổi lễ Vinh quy bái tổ đã diễn ra trong một không khí trang nghiêm tại làng Dương Nổ cách thành phố Huế khoảng 8km về phía đông.
Nhớ đến Huế là nhớ đến vẻ đẹp thơ mộng của Sông Hương, núi Ngự, sự duyên dáng của những tà áo dài và vành nón Huế. Vùng đất cố đô này còn là nơi hội tụ nhiều nét sinh hoạt văn hoá dân gian độc đáo và trong đó có một trò chơi dân gian đã được nâng lên tầm nghệ thuật, đấy là nghệ thuật thả diều.
Nằm trong chương trình OFF- Festival 2006, sáng nay, trên dòng sông Hương thơ mộng, du khách lại được chứng kiến và thưởng thức thêm lễ hội hết sức độc đáo của những người dân sống bằng nghề sông nước- lễ hội đua trãi.
Khu vực Phu Văn Lâu, Nghinh Lương Đình tối nay lung lung linh ánh đèn, sân khấu đơn giản nhưng hiện đại, các tiết mục nghệ thuật mang đậm phong cách dân gian kết hợp với hiện đại, những chiếc đèn hoa đăng được thả xuống dòng Hương Giang êm đềm, cùng với những chùm pháo hoa rực sáng trên bầu trời ...
Lễ bế mạc Festival Huế 2006 diễn ra tối nay 11-6 tại khu vực Phu Văn lâu Huế đã thu hút nhiều vạn du khách và công chúng tham dự. Đây là lần đầu tiên tại Huế, một buổi lễ bế mạc festival được tổ chức như là một cuộc chia tay bằng nghệ thuật.