Đêm nhạc Belo và Los Tradicionales

Tối qua, 10.6, tại Cung An Định, du khách được chứng kiến màn trình diễn sôi động, hấp dẫn của ban nhạc Los Tradicionales (Cuba) và ca sĩ Belo (Haiti).
;

Đến với Festival Huế 2010, du khách được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc của nhiều ca sĩ, nhóm nhạc nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau. Tối qua, 10.6, tại Cung An Định, du khách được chứng kiến màn trình diễn sôi động, hấp dẫn của ban nhạc Los Tradicionales (Cuba) và ca sĩ Belo (Haiti).

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng vẫn không ngăn được niềm say mê  âm nhạc của khán thính giả, sân khấu trung tâm luôn chật kín người xem.

Chương trình biểu diễn đầu tiên của chàng nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar, đồng thời là ca sĩ-Belo được mọi người háo hức chờ đón. Phong cách âm nhạc của anh được đặt tên là “Ragganga”- sự kết hợp giữa reggae, ragga, blue, jazz và raras (những nhịp điệu truyền thống của Vô-đu ở Haiti…).Ca sĩ Belo (Haiti)

Khán đài như vỡ ra bởi những vỗ tay dòn tan, vang dội, những tiếng hô hào “BELO, BELO,..I LOVE YOU” khi Belo xuất hiện. Màn chào đón nhiệt liệt làm cho chàng ca sĩ đến từ Haiti hưng phấn và biễu diễn rất bốc lửa. Anh đã làm cho khán đài trở nên nóng hơn, sinh động hơn khi anh bước xuống gần khán giả để được hòa mình cùng với sự nhiệt huyết của những người hâm mộ.Ban nhạc Los Tradicionales (Cuba)

Sau màn trình diễn của ca sĩ Belo, khán giả tiếp tục được thưởng thức lọai hình âm nhạc mang phong cách và giai điệu rất riêng của đất nước Cuba. Nếu như Belo mang đến cho khán giả những ca khúc nóng bỏng, sôi động  thì ban nhạc Los Tradicionales lại mang đến sự vui tươi, nhẹ nhàng. Những giai điệu đặc trưng cùng với các nhạc cụ bản địa như: guitar, marimbula, requinto-guitar (một loại guitar 4 dây), macaras và trống bongo đã đưa mọi người đến với đất nước Cuba xinh đẹp.

Ngọc Diệp