Tâm hồn của vũ điệu Nga

Bằng những phút thăng hoa của các vũ điệu trên nền nhạc Nga sôi động, các vũ công trẻ của nhóm Raduga – Divertisment & Flamingo đã mang khán giả Việt và du khách thế giới về với đất nước của những rừng Bạch dương và những “chiều Matxcova” thơ mộng.
;

“Tình yêu từ nước Nga” là chủ đề chính của chương trình nghệ thuật do nhóm múa cổ điển “Divertisment”, nhóm múa hiện đại “Flamingo” và “Cầu vồng” của trường múa thiếu nhi thành phố Khabarovsk biểu diễn. Chương trình là sự kết hợp tinh tế và nhịp nhàng của những thanh thiếu nhi ở các độ tuổi khác nhau từ 4 đến 26 tuổi. Những điệu múa ba lê cổ điển xen lẫn với những điệu nhảy dân gian, hiện đại hấp dẫn, thể hiện vẻ đẹp của đất nước Nga xinh tươi; cùng những tiết mục múa nhào lộn sinh động đem đến cho khán giả một chương trình biểu diễn mới lạ, cuốn hút.

Mỗi bước chân di chuyển bay bổng, mỗi nụ cười rạng rỡ trên môi và đôi mắt xanh veo biết nói của các vũ công nhí truyền tới khán giả chật kín sân khấu Đại Cung Môn một sức trẻ, một tình yêu và trọn vẹn “tâm hồn của vũ điệu Nga”. Đó là sự gặp nhau, hòa trộn giữa tâm hồn đất nước, tâm hồn dân tộc Nga với tâm hồn Việt Nam và thế giới. Và tinh thần say mê rực lửa ấy là cách người Nga thể hiện cảm nghĩ, ấn tượng về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách. Bà Duboenco Tachiana – Trưởng đoàn và chỉ đạo nghệ thuật nhóm múa Raduga (Cầu vồng) nói sau đêm diễn: "Qua các vũ điệu truyền thống và hiện đại, các vũ công muốn cho người Việt Nam và du khách hiểu thế nào là tâm hồn Nga”.  Ánh mắt tò mò và những tràn vỗ tay cứ tuôn dài không dứt là tình cảm chân tình và ý nghĩa nhất mà khán giả Việt dành cho các nghệ sĩ trẻ Nga. Điều đặc biệt, ngay tại Sân khấu Đại Môn Cung – Đại Nội Huế, ngọn quốc kì Tổ quốc Nga  tung bay phơi phới theo những vũ điệu cuồng nhiệt và tiếng reo hò “так красиво” (theo tiếng Nga có nghĩa là đẹp quá!vang đội cả một khoảng Kinh thành Huế cũ.

Lần đầu đến tham dự Festival Huế, những tình cảm và cảm xúc mà đoàn nghệ thuật Raduga – Divertisment & Flamingo (Nga) mang đến đã để lại ấn tượng sâu sắc cho Việt Nam và du khách năm châu, đóng góp to lớn vào sự thành công của Festival Huế 2010. Trước đó, đoàn đã có buổi biểu diễn tại thị trấn Sịa - huyện Quảng Điền ngày 8/6 và thị trấn Phú Đa - huyện Phú Vang vào ngày 9/6.

Niềm vui hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt người phụ nữ Nga thân thiện, bà Duboenco Tachiana nói thêm: "Festival Huế của các bạn thật sự rất hấp dẫn, rất nồng nhiệt và rất gợi cảm. Chúng tôi mong muốn Festival Huế ngày càng phát triển với nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia hơn nữa. Hy vọng chúng tôi sẽ trở lại Huế vào kỳ Festival sau."