Phát triển văn hóa, góp phần nâng cao vị thế của tỉnh

Sáng 4/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao để đánh giá hoạt động 10 tháng qua, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
;
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, công tác văn hóa – thể thao thời gian qua gặp nhiều khó khăn. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao phải tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức. Tuy vậy, Sở Văn hóa và Thể thao vẫn tranh thủ tổ chức được các giải đấu thể thao, sự kiện văn hóa vào những thời điểm dịch bệnh được kiểm soát tốt.
 
Chỉ rõ những khó khăn trong hoạt động, đại diện các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao kiến nghị UBND tỉnh cần quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, như: thư viện, bảo tàng, nhà hát, bố trí trụ sở Bảo tàng Mỹ thuật; có chính sách thu hút nhân tài và đào tạo con người cho lĩnh vực văn hóa…
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao khắc phục khó khăn trong thời gian qua để tham mưu triển khai Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Nghị quyết 54 đã xác định phát triển Thừa Thiên Huế trên nền tảng di sản văn hóa, vì vậy, ngành văn hóa và thể thao cần xác định vai trò của mình trong thực hiện nghị quyết, đưa văn hóa trở thành động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế của tỉnh.
 
Trong công tác sắp tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao quan tâm hơn vấn đề quản lý Nhà nước về văn hóa và thể thao; tăng cường công tác giám sát, đánh giá, kiểm tra hoạt động văn hóa; khẩn trương hoàn thiện các đề án quan trọng; hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ văn hóa và thể thao tại cơ sở; phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thành công Liên hoan phim Việt Nam diễn ra tại Huế trong năm 2021...
 
 
Báo Thừa Thiên Huế online