Ban nhạc Kimotion (Hoa Kỳ)

28/02/2008 02:34:20

Ban nhạc Kimotion gồm 22 thành viên, là ban nhạc Jazz pha trộn Rock và cổ điển. Chương trình biểu diễn đặc biệt của Kimotion tại Festival Huế có sự tham gia của các nhạc công truyền thống và nghệ sĩ tên tuổi của Việt Nam sẽ đem đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị.

Vài nét về Kimo Williams và ban nhạc Kimotion (Hoa Kỳ)

Kimo Williams theo học tại trường âm nhạc Berklee ở Boston từ năm 1973 đến 1976. Ban đầu, ông viết nhạc jazz thể loại big band nhưng được phối với đủ loại nhạc cụ cổ điển kể cả nhạc cụ dây và kèn trumpet.

Sau này, ông đã đem kiến thức nhạc jazz và cổ điển vào sáng tác bản giao hưởng đầu tiên của mình. Bản giao hưởng cho Sons of Nam, đã được phát trên sóng phát thanh quốc gia và được nhiều dàn nhạc giao hưởng trình diễn, trong đó có dàn nhạc Philadelphia, Detroit và Atlanta, đồng thời ông cũng nhận được 3 giải thưởng sáng tác. Năm 1990 Williams đã bắt đầu sự nghiệp thu âm và mở phòng thu riêng ở Chicago, mang tên Little Beck Music.


Với 22 nhạc công, ban nhạc Kimotion bao gồm có 4 nhạc công kèn trumpet, 4 kèn trombone, 5 nhạc công chơi saxophone, 2 nhạc công đàn ghita, keyboard, bộ gõ, bass, trống, 3 nhạc công violon, viola và cello. Âm nhạc của ông là cảm xúc trào dâng kết hợp giữa rock với jazz và sự pha quyện âm hưởng các thể loại khác. Năm 1991 ban nhạc đã trình làng tác phẩm "Những câu chuyện chiến tranh" đã được các nhà phê bình đón nhận một cách tích cực.

Gần đây Kimo đang chuẩn bị cho ra đời album giao hưởng Bigband Rock thứ hai của ông nhan đề "Tracking". CD này do Kimo  Williams và nam diễn viên kiêm nhạc sĩ Gary Sinise thực hiện. Kimo và Gary chơi bass điện tử cùng với Victor Bailey. Cũng trong "Tracking" còn có sự góp mặt của tay trống huyền thoại Vinnie Colaite và cây tenor saxophone nổi tiếng Micheal Brecker.