Mãn nhãn với nhóm vũ nhạc Tararam
Vũ điệu của trống

Tối 17/4, dưới sự tài trợ của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam và Alma - khu nghỉ dưỡng cao cấp do Israel đầu tư, nhóm vũ nhạc Tararam – "Dàn nhạc thực thụ với nhạc cụ làm từ vật dụng tái chế" đã có đêm biểu diễn ấn tượng, mang đậm nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của mảnh đất Trung Đông huyền bí đến với vùng đất Cố Đô, tại Cung An Định (97 Phan Đình Phùng, TP.Huế).


Tararam đã biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn như Thế vận hội Olympic 2004 tại Athens (Hy Lạp), Hội chợ Triển lãm Quốc tế (World Expo) tại Đức. Ngoài ra, nhóm còn tham gia rất nhiều Festival Âm nhạc quốc tế tổ chức tại các nước Costa Rica, Slovenia, Colombia, Ấn Độ, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. 

Bằng những trải nghiệm nhạc - vũ - kịch thú vị và đầy cảm hứng của mình, các nghệ sỹ của nhóm Tararam đã kết nối với khán giả Cố Đô bằng ngôn ngữ, nhịp điệu và những âm thanh đặc biệt được tạo ra bởi các vật dụng tái chế thông thường như: thùng thiếc, thùng phi, ghế gỗ, thìa dĩa và các bộ gõ khác...


Nhạc cụ làm từ vật tái chế - Độc và lạ

Sự pha trộn của những giai điệu và chuyển động đầy năng lượng của cơ thể, kết hợp với những màn biểu diễn trống kèm vũ đạo uyển chuyển, nhóm vũ nhạc Tararam đã mang đến một bữa tiệc âm nhạc tuyệt vời.

"Cháy" với bộ gõ thùng phi

Với tài năng của mình, những tiết mục của nhóm vũ nhạc Tararam đã tạo nên một sức hấp dẫn đặc biệt, khiến khán giả không chỉ bị cuốn hút , mà còn được truyền năng lượng để hòa mình vào những nhịp điệu rộn rã đầy phấn khởi.


Rộn ràng với vũ đạo ấn tượng

Một du khách người Pháp - ông Jerome chia sẻ: "Màn trình diễn rất ấn tượng với sự hài hước của các nghệ sĩ - hai đứa con của tôi rất thích. Tôi rất vui khi có mặt ở Huế tham dự Festival Huế 2014, khắp nơi thành phố như đẹp hơn với những màu sắc, con người và sự kiện. Tôi thấy mọi người có vẻ rất phấn khởi và vui trong thời gian này. Festival Huế đang trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới".


Khán giả say sưa xem với nụ cười thỏa mãn

Đêm biểu diễn này còn là một trong những hoạt động văn hóa nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Israel.
 

Th.Phượng - Th.Giang - TT Festival
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---