Khai mạc "Huế - Niềm tự hào"

Sáng 05/6/2010, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật của tác giả Thái Thị Hoa Nghiêm với chủ đề "Huế - Niềm tự hào".

Thái Thị Hoa Nghiêm là người sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thừa Thiên Huế anh hùng. Với tình yêu quê hương nồng nàn, trách nhiệm với nghề nghiệp, tác giả đã say mê tìm kiếm và nắm bắt tất cả những sự kiện lớn, ghi lại những khoảnh khắc đẹp và quan trọng, hình ảnh những vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các vị nguyên thủ các quốc gia trên thế giới đến thăm và làm việc tại Huế.

Triển lãm “Huế - niềm tự hào” là bộ sưu tập gồm 68 bức ảnh đẹp nhất mà Thái Thị Hoa Nghiêm ghi lại được nói lên hoạt động đối ngoại phong phú và sôi động của Thừa Thiên Huế sau 35 năm giải phóng. Thông qua triển lãm, tác giả muốn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước sự thay đổi diện mạo từng ngày, từng giờ của quê hương Thừa Thiên Huế trên tất các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh quốc phòng dưới dự lãnh đạo của Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời gian qua góp phần nâng vị thế của Thừa Thiên Huế lên tầm cao mới trong thời đại phát triển và hội nhập. Một số tác phẩm ghi lại các sự kiện lớn như: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến thăm và làm việc tại Huế năm 2009, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Huế năm 2009,  Hoàng thái tử Nhật Bản Naruhito thăm Điện Thái Hòa Đại Nội Huế năm 2009, Vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf và hoàng hậu Silva thăm Huế năm 2004....

Triển lãm diễn ra từ ngày 05 đến ngày 13/6/2010 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thừa Thiên Huế, số 41A Hùng Vương, thành phố Huế.

Hoàng Gia
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---