Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008 - Một Festival thiếu nhi trong lòng Festival Huế
Poster "Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008"

Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008 “Đổi chuông gió lấy một ngôi trường - Nối những tấm lòng vì vạn trái tim” là tên một lễ hội dành cho thiếu nhi do Tạp chí Chuông Gió, Đài Truyền hình Tp. Hồ Chí Minh, C-Island phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế tổ chức trong dịp Festival Huế 2008. Đây là lần đầu tiên tại Festival Huế, thiếu nhi trở thành một trong những nhân vật chính của lễ hội.

Chương trình sẽ được mở đầu ngày 6/6/2008 tại Công viên 3.2 (trước mặt Đại học Sư phạm Huế) với cuộc Triển lãm “2008 giấc mơ cổ tích” bao gồm các sản phẩm tranh, diều, lồng đèn… của các học sinh Việt Nam và quốc tế. Các công đoạn treo và sắp đặt cho triển lãm do Ban Tổ chức cùng các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các Nhà thiếu nhi Huế, Đà Nẵng, Quảng Trị… thực hiện. Trong ngày 7/6/2008, các em thiếu nhi và khách tham quan sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động vui chơi và biểu diễn ngoài trời khác như: Cùng hát, vẽ, làm diều với các ngôi sao từ đội bóng nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh; Cùng làm “Cánh diều cổ tích” với các nghệ nhân Câu lạc bộ diều Nhà Văn hóa Huế; Cùng làm mặt nạ mèo, diều mèo với nghệ sĩ Thoma Vouille vùng Poitou Charentes Pháp; Tham gia một số trò chơi dân gian các nước do các em thiếu nhi trường quốc tế và lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị và hướng dẫn.

Gala tổng kết Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008 sẽ được diễn ra từ chiều ngày 8/6/2008 với nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc: Diễu hành nghệ thuật trên đường phố trong những trang phục ngộ nghĩnh, biểu diễn mặt nạ mèo, đoàn lân mèo cách điệu và con diều chở 2008 giấc mơ cổ tích theo lộ trình dự kiến là Lê Lợi (Công viên 3.2) – Hùng Vương – ngã 6 Nhà văn hoá Trung tâm – Lê Quý Đôn (sân vận động Tự Do); Thưởng thức trận đá bóng đặc biệt giữa liên quân CLB Doanh nhân Sài Gòn - Đội bóng U16 thành phố Huế và CLB Nghệ sĩ thành phố Hồ Chí Minh – Dofilm, mỗi bàn thắng được ghi của cả hai đội sẽ là một trái tim được giúp đỡ cho một ca phẩu thuật 2008 USD; Diễu hành chung với đội hoá trang của các nhà tài trợ và các đội thi đấu trong sân vận động để khán giả chấm giải; Đấu giá bức tranh đặc biệt của một nữ hoạ sĩ Ấn Độ và các em học sinh khiếm thị Việt Nam vào giữa 2 hiệp đá bóng; Xem chương trình biểu diễn nghệ thuật của 28 em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế; Chiếu phim Hành trình nối dài truyện cổ tích và những hình ảnh các em bé bệnh tim cần giúp đỡ; Tổng kết Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008 , thông báo kết quả gây quỹ và trao chi phí hỗ trợ phẫu thuật tim cho 8 em thiếu nhi Huế.

Toàn bộ tiền bán tranh của triển lãm “2008 giấc mơ cổ tích” và đấu giá bức tranh đặc biệt của nữ hoạ sĩ Ấn Độ cùng các em học sinh khiếm thị Việt Nam sẽ được dành để xây mới ngôi trường cho các bạn nhỏ dân tộc Sán Dìu, Sán Chay ở bản Chang, Định Hoá, Thái Nguyên và hỗ trợ chi phí mổ tim cho 28 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong cả nước với mức chi phí 2008 USD cho mỗi em. Các hoạt động này được dự kiến triển khai thực hiện ngay sau khi kết thúc Hành trình nối dài truyện cổ tích 2008.

Nuôi dưỡng lòng nhân ái của trẻ em; khơi gợi những tài năng nghệ thuật nhỏ tuổi thông qua những hoạt động cộng đồng lãng mạn và nhân ái, thổi bùng những khát khao sáng tạo trong các em; thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến thế hệ trẻ Việt Nam - đó chính là những mục tiêu nhân văn cao cả mà chương trình hướng đến.

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---