Sôi động giải đua ghe tranh Cup Indotrek - Chilai 2019

Nằm trong chuỗi sự kiện "Ngày hội đạp xe thể thao đường trường quốc tế Coupe de Huế 2019" diễn ra từ ngày 20-22/9 do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đường Mòn Đông Dương phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức. Sáng ngày 21/9 trên sông Hương (đoạn phía trước Công viên Lý Tự Trọng đối diện Nghênh Lương Đình) đã diễn ra giải đua ghe 9 người tranh Cup Indotrek Chilai 2019.
;

Giải đua thu hút 10 đội đua gồm: đội Nhất Đông và An Đông, thành phố Huế; Quảng Thành, Quảng Điền; Phú Thanh, Phú Vang; Hương Cần và Vân Cù, thị xã Hương Trà; Vân Thê Nam, Dạ Lê Chánh và Xuân Hòa, thị xã Hương Thủy; Phú Lộc. Đây là những đội đua mạnh, thường xuyên có mặt tại những giải đua lớn của Huế. Ngoài giải đua ghe, Ban tổ chức còn tổ chức giải đua SUP và tổ chức hoạt động dọn rác trên sông Hương nhằm kêu gọi giữ gìn môi trường sống.  

Lãnh đạo tỉnh đến tham dự và trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Giải đua đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem và cổ vũ từ hai bên bờ cho đến phía dưới sông Hương. Theo Ban tổ chức, cùng với Giải đua xe đạp quốc tế Coupe De Hue - 2019, giải đua ghe và đua SUP với sự tài trợ của Công ty CP Chi Lai (TP. Hồ Chí Minh) là hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần thể thao của người dân Cố đô Huế và giới thiệu đến với bạn bè trong nước và quốc tế về một thành phố Huế "xanh, sạch, sáng" và yêu chuộng các hoạt động thể thao ngoài trời.