Không khí thành phố trước thềm Festival Huế 2018

Chỉ còn ít ngày nữa, Festival Huế 2018 sẽ chính thức khai mạc. Đến thời điểm hiện tại, các hạng mục công trình chính phục vụ lễ hội về cơ bản đã hoàn tất. Trên khắp các trục đường chính của Huế, người dân, du khách trong và ngoài nước có thể cảm nhận được sức nóng của một kỳ Festival hoành tráng đang đến rất gần…

Khác với mọi năm, Festival Huế 2018 được BTC lên kế hoạch các chương trình và lễ hội từ rất sớm. Đến thời điểm này, các khu vực diễn ra các sự kiện lớn đã được đầu tư rất quy mô và bài bản từ sân khấu đến khán đài, hệ thống âm thanh, ánh sáng. 

Với đặc thù là một thành phố du lịch trọng điểm của miền trung, BTC Festival Huế cũng đã thực hiện việc tạo điểm nhấn cho diện mạo thành phố ngay trước thềm Festival Huế 2018 và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Theo đó, hàng loạt các băng rôn, áp phích được thiết kế đa dạng, đầy sắc màu được trang trí khắp các trục đường chính giới thiệu về các lễ hội chính, các chương trình biểu diễn nghệ thuật từ 27/04 đến 02/05/2018. Được biết, có rất nhiều loại cây xanh và hoa được bổ sung trang trí nhằm tạo nên sự hài hòa, thân thiện của thành phố với du khách. Chính điều này đã khiến cho khách du lịch đến Huế dịp này trở nên thích thú và háo hức hơn về Festival Huế 2018.
 
Anh Đình Nhân, du khách đến từ Quảng Trị cho biết: “Năm nay, Festival Huế 2018 được đầu tư hoành tráng hơn mọi năm, cơ sở hạ tầng phụ vụ Festival được chú trọng nâng cấp, khắp mọi nơi đều thấy không khí lễ hội đang cận kề. Với những đổi thay đáng kể trong thời gian vừa qua, tôi tin rằng đây sẽ là một kỳ Festival mang tính đột phá của tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 
Anh James, du khách người Anh, tỏ ra thích thú khi được hỏi về không khí những ngày cận kề Festival Huế 2018: “mọi thứ trở nên sôi động hơn so với những ngày trước đây khi tôi vừa đặt chân đến Huế, con người rất thân thiện, thức ăn ngon và hơn hết là khung cảnh rất tuyệt vời. Tôi rất vui vì khi đến Huế đúng vào dịp lễ hội và tất nhiên tôi sẽ ở lại đây cho đến khi lễ hội diễn ra.
 
Dưới đây là một vài hình ảnh do nhóm CTV Truyền thông ghi nhận được:

Băng rôn, áp phích về Festival Huế 2018 được treo khắp các trục đường chính 
Các công nhân Môi trường và Công trình Đô thị Huế làm đẹp thêm từng tuyến đường 

Băng rôn giới thiệu từng chương trình biểu diễn nghệ thuật
giúp người dân và du khách nắm rõ lịch trình diễn ra các sự kiện

Các bồn hoa ở những công viên trung tâm của thành phố được chăm sóc kỹ lưỡng 
Sân khấu lễ khai mạc tại Quảng trường Ngọ Môn 

Không gian tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế - Huế 2018
Bảo Trung - Đình Ngọc - Văn Vũ / Trung tâm Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---