Festival Huế 2014 và tinh thần hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc
Ông Ngô Hòa chủ trì buổi họp báo Festival Huế 2014

Chiều ngày 11/4/2014, Ban tổ chức Festival Huế 2014 đã tổ chức buổi họp báo chính thức trước khi khai mạc Festival Huế 2014 - "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển".

Festival Huế 2014 là Festival lần thứ 8 được tổ chức tại Thừa Thiên Huế, có quy mô quốc gia và mang tính quốc tế; tăng cường giới thiệu, quảng bá về văn hoá Việt Nam, văn hoá Huế nhằm nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, con người xứ Huế, với yêu cầu: “ấn tượng, thân thiện và an toàn”. Chủ đề của Festival Huế lần thứ 8 - 2014 tiếp tục là “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.


Ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định rằng
Festival Huế xứng tầm là một Festival vì Hòa bình

Festival Huế 2014 sẽ là nơi tụ hội của các thành phố Cố đô của Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới. Festival Huế 2014 tiếp tục là một hoạt động văn hóa đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn giao lưu văn hóa Đông Á – Mỹ La tinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam đề xướng. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Festival Huế 2014 sẽ diễn ra hội nghị Bộ Trưởng Văn hóa các nước ASEAN + 3 tại Huế theo đề nghị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam.


Ban điều hành buổi họp báo đang kết nối những ngọn lửa nhiệt tình quảng bá cho hình ảnh Festival Huế 2014

Festival Huế 2014 với các lễ hội đầy màu sắc và trên 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng diễn ra liên tục trong 9 ngày đêm, với sự tham gia của đông đảo lực lượng nghệ sĩ, diễn viên và công chúng. Trong đó, đối tượng khán giả trẻ tuổi sẽ được sống trong bầu không khí đầy sôi động, thỏa sức bùng nổ những cảm xúc với hàng loạt chương trình nghệ thuật hiện đại. Chương trình biểu diễn cộng đồng phong phú hơn về số lượng đoàn nghệ thuật hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách một bầu không khí ngập tràn âm thanh, ánh sáng và màu sắc văn hóa đa vùng miền. Tiếp tục mở rộng phạm vi và số lượng chương trình biểu diễn phục vụ đến những người thiệt thòi và người nghèo có cơ hội tiếp cận và được hưởng thụ những chương trình văn hóa nghệ thuật có giá trị và đẳng cấp.


Quang cảnh buổi họp báo

    Năm nay, không khí lễ hội sẽ được nối dài hơn sau Festival với các hoạt động văn hóa mang đặc trưng văn hóa vùng như: Sóng nước Tam Giang - Quảng Điền (30/4 – 02/5/2014); Thuận An biển gọi - Phú Vang (30/4 - 01/5/2014) và nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú khác.


Đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đã đến Huế

Tất cả đang sẵn sàng đến giờ khai hội với tinh thần hứng khởi, lòng người hòa chung niềm tự hào về những giá trị di sản. Mỗi con người dù đang ở Huế, đến với Huế hay trên ở khắp mọi miền đều hướng về Huế với tình yêu dịu dàng cho Huế, cho sự cống hiến của các nghệ nhân nghệ sĩ. Chúng ta về với Huế, hòa cùng Festival Huế, đắm mình trong những sắc màu phong phú của các dân tộc, tinh hoa di sản quá khứ - hiện đại.

Hồng Ngọc - TT Festival Huế
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---