Nhiều khách mua tour du lịch Festival Huế

Festival Huế 2014 diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 20/4 là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật trong tháng 4. Theo số liệu của một số công ty du lịch, tuy chương trình mới quảng bá hơn hai tuần nhưng lượng khách đăng ký đã vượt 50% kế hoạch.

     Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc tiếp thị truyền thông Công ty Fiditour cho biết, đến ngày 28/3, số khách đăng ký tour tham quan festival Huế 2014 đạt 80% kế hoạch mà Fiditour đề ra. Còn ở Vietravel, nhà tài trợ bạc của chương trình Festival Huế 2014, thì tính đến nay, lượt khách đăng ký tour Huế đạt 70% kế hoạch.
 
     Với tình hình đăng ký tour như hiện tại, các công ty du lịch nhận định số lượng du khách sẽ còn tăng trong thời gian tới.
 
     Bà Thu dự đoán năm nay số lượng du khách đăng ký tour sẽ cao hơn năm 2012 bởi công tác truyền thông tốt, chương trình nghệ thuật phong phú, đa dạng với hơn 60 đoàn nghệ thuật của gần 40 quốc gia trên thế giới tham dự. Tương tự, công ty Vietravel đã chuẩn bị kế hoạch đón tiếp 600 du khách Việt Nam và 400 khách nước ngoài. Con số này khá cao, tăng 27% so với Festival Huế 2012.
 
     Một số công ty du lịch cho biết năm nay lễ hội Festival Huế rơi vào đầu mùa hè, mùa khởi động du lịch biển đảo. Vì vậy các chương trình tour không chỉ tập trung vào các hoạt động trải nghiệm nền văn hóa lâu đời của xứ Huế, mà còn kết hợp nghỉ dưỡng, tắm biển, tham quan các địa điểm di sản miền Trung như Đà Nẵng, Bà Nà, Hội An, Động Phong Nha.. để làm phong phú tour lễ hội. Tour Festival Huế trung bình (khởi hành từ Đà Nẵng) có giá từ 4.500.000 - 12.000.000 đồng.
 
     Ban tổ chức Festival Huế dự kiến thu hút 200.000 lượt khách, trong đó hơn 90.000 lượt khách quốc tế.
 
Mua tour Festival Huế tại Ngày hội du lịch TP.HCM lần 10
Ngày 28/3, theo ghi nhận của phóng viên TBKTSG Online tại một số đơn vị lữ hành trong Ngày hội du lịch TPHCM lần 10, tour nội địa được khách quan tâm nhiều là các tour miền Trung, trong đó có kết hợp Festival Huế. Tour đang được khuyến mãi giảm giá tại "Siêu thị du lịch" phổ biến là Đà Nẵng - Bà Nà - Hội An - Huế trong 4 ngày, giá từ 4.300.000 đồng trở lên.
 
 
Thesaigontimes.vn
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---