Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Truyền thông thuộc Thượng Nghị viện Pháp thăm và làm việc với Trung tâm Festival Huế
Quang cảnh buổi làm việc

Sáng 8/3/2013, đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Truyền thông thuộc Thượng Nghị viên Pháp đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Festival Huế. Buổi làm việc trong khí ấm cúng, vui vẻ đã kết thúc tốt đẹp với những lời cam kết hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là sự hỗ trợ của Pháp trong kỳ Festival Huế 2014.

       Trong buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Festival Huế bày tỏ sự vui mừng và cám ơn sự quan tâm đặc biệt của Thượng Nghị viện Pháp đối với Festival Huế. Festival Huế thành công được như ngày hôm nay là có sự phối hợp, giúp đỡ của Pháp. Trung tâm mong muốn Pháp không chỉ giữ nguyên là đối tác chính mà còn phát huy hơn nữa sự hợp tác trong các kỳ Festival sắp đến.
       Trung tâm Festival Huế đánh giá cao trong các kỳ Festival gần đây, khi các đoàn nghệ thuật của Pháp sang tham dự đều kết hợp làm việc với các nghệ sĩ của Việt Nam, đây là điều kiện để cho các nghệ sĩ của Việt Nam nâng cao hơn về chuyên môn, hiểu sâu hơn về văn hóa của Pháp. Bên cạnh đó, mỗi khi làm các chương trình để biểu diễn thì các đoàn của Pháp nghiên cứu rất kỹ tính cách, phong tục của con người Huế từ đó nâng cao khả năng tiếp cận của người dân.
       Thay mặt đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Truyền thông thuộc Thượng Nghị viên Pháp, bà chủ tịch Marie Christine Blandin cho biết, về phía Pháp sẽ là đối tác lâu dài trong các kỳ Festival Huế, đồng thời, các Thượng Nghị sĩ trong đoàn công tác sẽ là sứ giả của Festival Huế, giới thiệu và khuyến khích các địa phương của Pháp cử đại diện tham gia Festival Huế trong tương lai. Cùng với các chương trình nghệ thuật mà Đại sứ quán Pháp đang trong quá trình lựa chọn, vùng Poitou Charantes cũng đang tích cực chuẩn bị các chương trình tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2014 như là một đối tác truyền thống trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai địa phương.

 

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---