Ban nhạc đồng quê Mary Mc Bride: Cháy hết mình cùng khán giả Huế

Trong hai đêm diễn của ban nhạc ở Đại Nội, hầu như đêm nào, sân khấu cũng ngập tràn tiếng vỗ tay, huýt sáo. Cho đến những phút cuối, khán giả vẫn đổ về để nghe những giai điệu đồng quê đặc sắc của nhóm nhạc.

Với mục đích đưa âm nhạc đến với những người thiệt thòi, ban nhạc đã lập ra dự án Home và biểu diễn những nơi gọi là ngôi nhà của những người có hoàn cảnh bất hạnh. Bộ Ngoại giao Mỹ chọn ban nhạc làm đại sứ văn hóa từ năm 2011. Từ đó, Ban nhạc đồng quê Mary Mc Bride hát phục vụ các khán giả đặc biệt ở nhiều quốc gia: Nga, Pakistan, Saudi Arabia và trong năm nay là Lào, Việt Nam, Đài Loan rồi cả Iraq, Afghanistan.


Các đêm diễn của ban nhạc tại Đại Nội luôn kín khán giả


Ở Huế, các chương trình của ban nhạc đều biểu diễn ngoài trời và phục vụ bệnh nhân, trẻ em khó khăn, thiệt thòi. Mỗi buổi biểu diễn là một món quà tinh thần đầy ý nghĩa tiếp thêm nghị lực và tinh thần cho những người kém may mắn trong cuộc sống. Sau lần biểu diễn này ở Việt Nam, cô khẳng định sẽ còn trở lại mảnh đất ấn tượng này để phục vụ cho những đối tượng chịu nhiều thiệt thòi.

Khán giả hưởng ứng, báo giới quan tâm

“Chúng tôi muốn mang âm nhạc do chính chúng tôi sáng tác hoặc âm nhạc Mỹ đến các đối tượng thiệt thòi ở nước ngoài”, cô chia sẻ. Tại Festival Huế, đoàn biểu diễn hai bài hát Việt Nam: Lý hoài nam và Lý chiều chiều. Lúc chị cất giọng hát tiếng Việt, nhiều người xúc động lẩm nhẩm hát theo. Anh Phạm Hùng, một bệnh nhân nói: “Họ biểu diễn rất nhiệt tình, cứ như đang ở một sân khấu hoành tráng vậy. Có thể chung tôi không hiểu hết nội dung bài hát nhưng chúng tôi hiểu được tấm lòng của họ. Những cơn đau về thể xác của chúng tôi như được giảm đi phần nào”.

 Hát cho những khán giả đặc biệt trong bệnh viện

 

Người hâm mộ vây quanh

 

Những cảm xúc khi nhận được ảnh có chữ ký của ca sĩ Mary Mc Bride

K.Vương - CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---