Naby – Người đã mang âm nhạc châu Phi về với khán giả Cố đô

Đã gần 10h tối, sân khấu Trung tâm Cung An Định vẫn đông nghịt khán giả, thì ra mọi người đang chờ đợi màn trình diễn của nam ca sỹ Nabby. Chàng trai da màu với phong cách biểu diễn trẻ trung, sôi nổi, nhiệt tình đã dẫn dắt khán giả đi vào khám phá những nét đặc sắc và mới lạ của âm nhạc châu Phi.

Sinh ra tại thủ đô Dakar - Senegal, Naby bắt đầu sự nghiệp với nhóm hip-hop “Peace & Peace”. Sau đó Naby quyết định theo đuổi sự nghiệp solo, giao lưu gặp gỡ với nhiều nghệ sỹ, tham gia nhiều Festival tại Sénégal và đã đạt được những thành công lớn.Naby vừa là nhạc sĩ vừa là ca sĩ thể hiện

Những bài hát của anh thuộc thể loại hip-hop pha lẫn phong cách nhạc Soul, Funk và Blue. Đặc biệt, với âm hưởng Châu Phi đương đại kết hợp xu hướng âm nhạc quốc tế, Naby luôn mang đến cho khán giả những chương trình biểu diễn sôi động, độc đáo và đầy cá tính. Naby cho rằng âm nhạc của anh không chỉ là niềm đam mê mà còn thể hiện thiên hướng của mình, nơi xúc cảm và lý trí cùng hòa quyện và thăng hoa.

Âm nhạc có một sức sống kỳ diệu, nó xua tan đi cái mỏi mệt và những cơn buồn ngủ. Ngồi nghe anh hát, khán giả như được tham gia vào không khí chung của ban nhạc. Khán đài đông nghịt người liên hồi những tràn vỗ tay hài lòng và  tán thưởng trước những gì mà nam ca sỹ tài danh và ban nhạc của anh đã thể hiện.Khán giả dường như quên mất thời gian đang trôi ... cứ mong sao kim đồng hồ chậm lại để ... được nghe Anh hát

Sự góp mặt của ca sĩ người Senegal-Naby tại Festival Huế 2012 đã làm cho bức tranh đa sắc màu của thành phố lễ hội dường như nhộn nhịp hẳn.

Chương trình đã kết thúc sau hai đêm diễn thành công tại Cung An Định.

C.Huy - CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---