Smooth - Âm nhạc phải sống động và gần công chúng

Smooth - Một cá tính, một phong cách, một sự nỗ lực hết mình để cống hiến khán giả...và một sự phối hợp quá nhịp nhàng đó là những gì mà khán giả đã nhận xét về ban nhạc này.

 

 

Các sáng tác của Smooth làm người nghe có cảm giác kỳ lạ như được gặp lại bạn cũ hay khuôn mặt thân quen trên đường, khi âm nhạc dẫn dắt trí tưởng tượng chúng ta trở về với những giai điệu mộc mạc và ca từ sâu lắng, đầy chất thơ quen thuộc của thập niên 60-70. Smooth gồm 3 thành viên được thành lập vào năm 2002 tại thành phố Nantes – Pháp

Tuy nhiên, chính cách hòa âm phối khí một cách trau chuốt đến mức hoàn hảo theo phong cách pop, soul, jazz, funk, hip-hop hay electronica đã tạo nên sự khác biệt của Smooth. Với cách thể hiện đầy cảm xúc kết hợp với cách hoà âm độc đáo, ban nhạc đã được khán giả nồng nhiệt đón chào tại nhiều Festival trên thế giới như Festival Jazz Montreal – Canada, Chiasso – Italia, Festival Budapest – Hungari, Les Transmusicales Rennes – Pháp …

Ngoài ra, Smooth đã có chuyến lưu diễn trên 16 nước tại Châu Âu, Mỹ La Tinh và Bắc Mỹ. Khán giả tại Festival Huế 2012 đã có hai đêm thưởng thức chương trình biểu diễn tràn đầy năng lượng của hip-hop, sâu lắng của funk, tinh tế của jazz và kỹ thuật âm nhạc điện tử điêu luyện của Ban nhạc Smooth - Pháp.
 

Đến với Festival Huế 2012, Smooth đã cống hiến hết mình vì nghệ thuật, họ thả hồn vào mỗi động tác, mỗi lời nhạc. Sự hòa quyện giữa chất giọng, động tác vừa tạo được kênh giao lưu cùng khán giả trong mỗi tiết mục đó quả là điều kỳ diệu mà Smooth đã rất thành công trong phần biểu diễn của mình. Quả không sai khi một khán giả đã chia sẻ "Tôi không hiểu lắm ngôn ngữ các anh ấy hát nhưng với tất cả những gì ban nhạc đã thể hiện thì đã quá đủ để tôi có thể làm quen và hiểu về nhạc Pháp, phong cách biểu diễn của ca sĩ Pháp - sống động, ấn tượng và khó quên".

Chương trình đã kết thúc thành công với hai đêm diễn tại cung An Định.

Ảnh: C.Huy - CVT, Bài: Kim Thanh - CTV
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---