Là một trung tâm nghệ thuật truyền thống hàng đầu Hàn Quốc, trung tâm nghệ thuật múa Quốc gia Gugak Namwon có nhiệm vụ rất lớn trong việc bảo tồn và phổ biến rộng rãi nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc. Những tiết mục được các nghệ sĩ Hàn Quốc mang đến với Festival Huế 2012 là những tiết mục rất tiêu biểu như: Saragga, Jangguchum, Pungmulnori, Sogochum, Buchaechum... khán giả Việt Nam đã có dịp đắm chìm trong sự quyến rũ của nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.
Giữa không khí nhộn nhịp của nhiều chương trình nghệ thuật ở Đại Nội, Trường Du Tạ - nơi diễn ra chương trình sắp đặt âm thanh “Những chiếc gối đỏ” như một khoảng lặng mang đến sự thanh thản cho người thưởng thức.
Đêm qua 14/5, hai chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ nước Pháp Erwan Hamon-Janick Martin và nghệ sĩ François Audrain thật sự sinh động để lại dư âm trong lòng công chúng Cố đô và du khách với đêm diễn cuối cùng của Festival Huế 2012.
Sân khấu Đông Thái Hòa như nghẹt thở bởi lượng khán giả quá tải. Trên sân khấu, những cánh sen của nghệ thuật miền Nam đang phô sắc. Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen đã mang đến Festival Huế 2012 một tinh thần mới, một hương vị mới, một sắc thái hoàn toàn mới trong các tiết mục biểu diễn của mình.
Câu chuyện của các diễn viên Panama mang đến với Festival Huế 2012 có chủ đề kể về chuyện tình giữa các chàng trai cô gái. Họ mến nhau, thích nhau, yêu nhau và chàng trai thể hiện tình yêu của mình bằng các điệu nhảy nóng bỏng, nhẹ nhàng mà say đắm.
Đêm qua 12/4, tại sân khấu Duyệt Thị Đường, khán giả Cố đô và du khách thập phương một lần nữa được du ngoạn trên con thuyền âm nhạc để đến với đất nước Ba Lan qua những giai điệu Mazurka rộn ràng tươi trẻ và những khúc dương cầm du dương bay bổng của nhóm nghệ sĩ Artur & Janusz Prusinowski.
Đêm qua, 12/4, trong không khí lặng thinh tại sân khấu Duyệt Thị Đường - Đại Nội hàng trăm khán giả say mê đắm mình cùng tiếng đàn khi trầm khi bổng, khi thánh thót ngân vang của đoàn nghệ nổi tiếng Stradivaria.
Dù đã có đêm diễn trước đó chỉ một ngày nhưng tối qua chương trình biểu diễn nhạc điện tử của Tim Exile tại Sân khấu trung tâm An Định vẫn đông nghịt khán giả đến xem chứng tỏ sức hút mãnh liệt của thể loại âm nhạc độc đáo này đối với công chúng Việt Nam.
Với chủ đề “Cuba xưa và nay”, Chương trình biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Raices Profundas tại sân khấu Đại Cung Môn – Đại Nội (9/4) là chương trình đầy lôi cuốn, đem đến một cái nhìn toàn cảnh vể âm nhạc và các điệu nhảy truyền thống của Cuba ngày nay.
Ai cũng phải thừa nhận rằng âm nhạc là vô biên giới nếu tận mắt chứng kiến và thưởng thức buổi biểu diễn rực lửa tại Sân khấu Trung tâm Cung An Định và tối qua 11/4 của các thành viên nhóm nhạc đường phố Jazz Combo Box đến từ nước Pháp.