Hấp dẫn xiếc múa lửa

Hàng ngàn em nhỏ cùng các bậc phụ huynh tập trung trước sân khấu phía Đông Cung An Định để chờ đón xem màn xiếc múa lửa đẹp mắt. Khán đài chật kín chỗ ngồi, nhiều khán giả đến sau đành chấp nhận ngồi trên thảm cỏ hoặc đứng xung quanh vì không muốn bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng những pha biểu diễn ngoạn mục.

Khi ánh đèn sân khấu tắt đi, chỉ còn lại sự thổn thức, hồi hộp, hai diễn viên nam, nữ trong trang phục áo trắng bước ra. Trong bóng đêm, tất cả như để dành cho các nghệ sĩ phô diễn tài năng. Từng động tác khéo léo, nhịp nhàng, uyển chuyển, sự phối hợp ăn ý giữa hai nghệ sĩ mang đến cho khán giả những màn biểu diễn mới lạ, độc đáo.

Với những pha nhào lộn trên không cùng những chuyển động cơ thể và các vật thể được thắp sáng, hai nghệ sĩ của Đoàn xiếc đương đại Carnival muốn kể câu chuyện về cuộc hành trình của hai người bạn đồng hành, họ bị lôi kéo vào thế giới ngầm, bị chia rẽ, trốn thoát rồi tái hợp. Cả khán đài nín lặng, mọi ánh mắt như bị cuốn theo, bị hút hồn bởi sự điêu luyện của người nghệ sĩ. Tiếng vỗ tay ca ngợi không ngớt vang lên, từng đợt ánh sáng đèn flash của máy ảnh nhấp nháy trước những động tác biểu diễn xuất thần.

Bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghệ thuật xiếc và múa, hai nghệ sĩ đến từ Úc đã cống hiến cho khán giả những đêm diễn đặc sắc, hấp dẫn. Chương trình "Xiếc múa lửa" còn một buổi diễn cuối cùng vào lúc 20h30 ngày 11/6 tại sân khấu phía Đông Cung An Định.
 

Diệu Hương
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---