Gala Tinh Hoa – Sông Hương

Hưởng ứng Festival Huế 2010, chiều 8/6, tại Nhà hàng Năm Châu Hội Quán (7 Kim Long – Tp Huế), Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế, Tạp chí Sông Hương, Nhà Văn hóa Huế, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Huế cùng phối hợp tổ chức Gala Tinh Hoa – Sông Hương.

Hàng trăm nhà thơ, nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, dịch giả nổi tiếng của Huế và đông đảo công chúng yêu thơ, yêu nhạc đã đến tham gia.

 Từ những năm 1940, Nhà xuất bản Tinh Hoa – Huế là nhà xuất bản âm nhạc chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam, đã tổ chức ấn hành các tác phẩm của nền tân nhạc Việt Nam thưở sơ khai, tạo điều kiện cho các tác phẩm đó nhanh chóng đến được với công chúng yêu âm nhạc trên toàn Đông Dương lúc bấy giờ, khiến cho nền tân nhạc Việt Nam thưở ban đầu được chắp cánh bay lên, để lại nhiều ca khúc bất hủ. Đến bây giờ, sau 60 – 70 năm, nhiều người vẫn còn nghe và hát với một sự đồng cảm và yêu mến sâu sắc. Sự xuất hiện và đóng góp của Nhà xuất bản Tinh Hoa – Huế thêm một lần nữa chứng tỏ rằng, Huế từng là trung tâm văn hóa trên nhiều lĩnh vực.

Tại buổi Gala, khán giả được nghe lại những bài hát bất hủ do Nhà xuất bản Tinh Hoa – Huế ấn hành được thể hiện bởi các ca sĩ không chuyên với lòng tri ân đối với nhà xuất bản và những tên tuổi lớn của nền tân nhạc Việt Nam.

Diệu Hương

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---