Festival Khoa học Huế 2010
Ảnh triển lãm tại Festival Khoa học Huế 2010

Hòa chung không koí rộn ràng của Festival Huế 2010, Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế đã tổ chức Festival Khoa học Huế 2010 với chủ đề “Y học với sức khỏe cộng đồng” từ ngày 8 đến 12/6/2010. Festival được chính thức khai mạc vào sáng 8/6/2010 tại Hội Trường Đại học Huế - số 3 Lê Lợi, Huế.

Chương trình Festival Khoa học Huế 2010 là sự tổng hợp của nhiều loại hình sinh hoạt khoa học khác nhau, bao gồm các phiên báo cáo khoa học, các hội nghị bàn tròn, các triển lãm và chiếu phim khoa học; các hội nghị, hội thảo vệ tinh và các hoạt động hưởng ứng như đêm văn nghệ chào mừng và hội thi Tiếng Anh sinh viên Y Dược.

 

Toàn cảnh khách mời tham dự

Tại Festival Khoa học Huế 2010 lần này có sự tham gia của các Giáo sư, Viện sỹ Viện Hàn Lâm và Chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau của Y học. Nội dung các báo cáo và sinh hoạt khoa học tại Festival rất thiết thực và ý nghĩa đối với sức khỏe của người dân trong cộng đồng như các nghiên cứu về vaccin ngừa ung thư, các bệnh nhiễm trùng mới xuất hiện, hay hỏi đáp về điều trị và dự phòng Tăng huyết áp và Đái tháo đường. Một vấn đề đang được xã hội quan tâm là sức khỏe tâm thần và các hành vi nguy cơ cao ở thanh thiếu niên cũng sẽ được thảo luận trong chương trình. Bên cạnh cơ hội tiếp thu những kiến thức bổ ích được truyền đạt bởi các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, người tham gia c&ogra{e;n có cơ hội được kiểm tra huyết áp, đường huyết, mật độ xương cũng như tư vấn về cách phòng bệnh. Dưới đây là một số hình ảnh triển lãm tại Festival Khoa học Huế 2010:

 

Qua các kỳ tổ chức, Festival Huế đã trở thành thương hiệu uy tín và đã đưa Huế thực sự trở thành Thành phố Festival được nhiều người yêu mến. Nhân dịp này, Đại học Huế, Đại học Y Dược và Ban Tổ chức tin tưởng rằng các nội dung của Festival Khoa học 2010 sẽ góp phần làm phong phú hơn nội dsng các hoạt động và đóng góp chung vào thành công của Festival Huế. Đây cũng là một cơ hội tốt để các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực và các chuyên ngành liên quan của Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế có thể tạo dựng những liên hệ hợp tác trong nghiên cứu và trao đổi thông tin với các nhà khoa học thuộc nhiều trung tâm nghiên cứu khác nhau từ nhiều nước trên thế giới.

 

Hoàng Gia
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---