Họp báo giữa kỳ Festival Huế 2010

Chiều 8/6, tại khách sạn Celadon Place, đã diễn ra Buổi họp báo giữa kỳ Festival Huế 2010.

Đến tham dự có ông Phan Công Tuyên – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; ông Ngô Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2010; ông Nguyễn Duy Hiền –Giám đốc Trung tâm Festival Huế; ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch; ông Phùng Phu – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế; các thành viên đại diện Hội đồng vùng Poitou Charentes – đối tác chính của Festival Huế 2010; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và hơn 400 phóng viên trong nước và quốc tế.

Mặc dù thời tiết diễn ra không thuận lợi nhưng ba ngày đầu tiên của Festival Huế vẫn thành công tốt đẹp. Hầu hết các đoàn nghệ thuật và nhóm nghệ thuật quốc tế đã có mặt tại Huế, trong đó 20 đoàn quốc tế của 15 quốc gia/28 quốc gia, 10 đoàn trong nước đã tham gia biểu diễn theo lịch đã được bố trí. Ba lễ hội đầu tiên sau khai mạc và ha{ chương trình mới là “Hơi thở của nước” và “Cuộc thao diễn thủy binh thời chúa Nguyễn” đã được đánh giá rất cao và thu hút hàng ngàn công chúng đến xem. Các hoạt động triển lãm, festival thơ, những khối vuông mùa hạ, sắp đặt diều thu hút đông đảo người xem. Các lễ hội ở huyện như “Chợ quê ngày hội” và “Hương xưa làng cổ”, khách và bà con lân cận về rất đông.

Trong ba ngày 5,6,7/6, lượng khách đổ về Huế khá đông, 67.837 lượng khách, trong đó có 15.585 lượt khách quốc tế, tăng lần lượt là 119,86%,115,08%, 126,6% so với ba ngày đầu Festival 2008.

Tại buổi họp báo, các phóng viên đã đưa ra một số kiến nghị với Ban tổ chức Festival Huế 2010. Vấn đề được bàn luận nhiều nhất là không gian tác nghiệp của báo chí trong các lễ hội. Các nhà báo hy vọng Ban tổ chức hỗ trợ tối đa để các phóng viên làm tốt công tác quảng bá hình ảnh của Festival Huế đến với người dân trong nước và quốc tế. Cuối buổi họp báo, một số nhà báo đã đưa ra một vài giải pháp giúp Ban tổ chức khắc phục hạn chế. Ông Ngô Hòa thay mặt Ban tổ chức cám ơn những góp ý chân tình từ các nhà báo và hứa sẽ khắc phục mọi khuyết điểm trong thời gian còn lại của Festival Huế 2010.

Diệu Hương
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---