Chương trình giới thiệu văn hóa và các thương hiệu rượu vang nổi tiếng vùng Nam Úc

Lần đầu tiên một chương trình văn hóa nghệ thuật và những thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất của Úc đã được giới thiệu đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế tại Festival Huế 2010. Chương trình này là sự kết hợp hài hòa những yếu tố văn hóa của người thổ dân trên một lục địa có lịch sử 4000 năm với truyền thống sản xuất rượu vang hàng trăm năm và những sáng tạo nghệ thuật mới lạ của những nghệ sỹ trẻ tiêu biểu cho hiện tại và tương lai của một liên bang Úc năng động, cởi mở và hợp tác.

Đúng 5h30 chiều ngày 05/06/2010, tại khách sạn Hương Giang Huế đã diễn ra Chương trình giới thiệu văn hóa và các thương hiệu rượu vang nổi tiếng vùng Nam nước Úc. Đến tham dự Chương trình về phía tỉnh có Phó Chủ tịch Ngô Hòa, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, người Úc đang sống và làm việc tại Huế… Phía Úc  với sự có mặt của Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn nghệ thuật sẽ tham gia biểu diễn tại Festival Huế 2010.


Đại sứ Úc phát biểu khai mạc

Chương trình đặc biệt giới thiệu những thương hiệu rượu vang nổi tiếng của vùng Nam Úc thưởng thức cùng với hương vị thịt bò nổi tiếng của Úc được mang trực tiếp từ Úc sang để phục vụ chương trình này chắc chắn sẽ để lại trong cảm nhận và ký ức của chúng ta về một nước Úc phồn vinh và thanh bình với những con người bình dị và vô cùng thân thiện. Và như rất nhiều người đã hỏi rằng: Tại sao quốc huy củ Liên bang Úc lại có hình chú chuột túi Kangaroo? Câu trả lời thật giản dị rằng: Chỉ bởi vì Kangaroo là con vật chỉ có trên lục địa Úc, hiền lành, đáng yêu và luôn luôn nhảy những bước dài về phía trước.


Thịt bò nổi tiếng được mang trực tiếp từ Úc sang

Trong không gian hài hòa sông nước, khí trời lồng lồng gió, thời tiết Huế dường như dịu lại rất nhiều góp phần tăng thêm hương vị đặc biệt của món thit bò đến từ nước Úc. Quan khách tham dự nâng ly trong âm hưởng được cất lên từ các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã làm đa dạng hơn hương vị của rượu vang Úc trong cảm nhận chủ quan của khách mời. Có thể nói đây là một buổi tiệc mà người người tham dự như được lạc vào ma trận của văn hóa Úc – những nét văn hóa mang chúng ta đến gần hơn với con người và đất nước Úc.Chia sẻ gấp rút trong không khí trước giờ khai mạc Festival 2010, Ông Ngô Hòa đã có bài phát biểu rất ấn tượng và đặc biệt nhấn mạnh lòng cảm ơn đối với chính phủ Úc, đại sứ quán Úc đã có những chương trình hỗ trợ cũng như hợp tác với Việt Nam, với Huế trên hai lĩnh vực y tế và giáo dục trong nhiều năm qua. Ông nhấn mạnh hy vọng vào một sự hợp tác toàn diện, không giới hạn trong tương lai giữa Úc và Huế trên tất cả các lĩnh về văn hóa, kinh tế giáo dục và y tế. 

 

CHƯƠNG TRÌNH NGHỆ THUẬT SẮP ĐẾN CỦA ĐOÀN ÚC TẠI FESTIVAL HUẾ 2010:

Vở diễn sân khấu hình thể “FIRE MOVIES AWAY” của các diễn viên trẻ đến từ Sydney và chương trình nhạc điện tử kết hợp với nghệ thuật video mang tên EPA của nhạc sỹ trẻ nổi tiếng thế giới Darrin Verhagen đến từ Melbourne được tổ chức tại nhà văn hóa Huế trong 03 đêm 7,8,9/06 sẽ đưa chúng ta tới những vùng miền sâu thẳm nhất của lương tâm con con người hôm nay trước những vấn đề lớn lao của một thế giới đang đổi thay và phát triển, cũng như khát vọng hướng tới một trái đất hào bình, hạnh phúc.

Kim Thanh

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---