Khai mạc triển lãm "Lại về"
Triển lãm tranh "Lại về"

Chiều 3/6, tại tòa soạn Tạp chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái, Tp Huế), Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế và Tạp chí Sông Hương đã tổ chức buổi lễ khai mạc triển lãm “ Lại về” của nhóm 7 họa sĩ Tp Hồ Chí Minh: Ái Lan, Kim Long, Lê Văn Ba, Trương Hoa Đôn, Trương Đình Quế, Nguyễn Thượng Hỷ, Nguyễn Thượng Hải. Hàng trăm văn nghệ sĩ và đông đảo công chúng yêu tranh đã đến dự.

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm như: Cô gái Hương Giang, Bóng hoa, Sắc hoa màu nhớ, Tĩnh lặng I, Tĩnh lặng II, Quê nhà I, Quê nhà II, Quê nhà III, Miền nhớ…gợi cho người xem những hình ảnh đặc trưng của Huế thông qua con mắt của người họa sĩ. Ngay tại triển lãm cũng đã trưng bày một số bức tượng điêu khắc chân dung cố nhạc sĩ  Trịnh Công Sơn, cố thi sĩ Bùi Giảng… của họa sĩ Trương Đình Quế.

Họa sĩ Trương Đình Quế cho biết: Chúng tôi đều sinh ra và lớn lên tại Huế. Tuy mỗi người đã sáng tác rất nhiều tác phẩm nổi tiếng nhưng đối với những bức tranh đề tài về Huế, chúng tôi luôn dành cho nó một tình cảm đặc biệt. Nó mang nặng  tình cảm riêng tư của những người con xa Huế đối với quê hương, với cuộc sống và con người xứ Huế. Đó là nguồn cảm hứng vô tận cho những người họa sĩ như chúng tôi.

Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 3/6 đến 13/6 để người dân Huế và du khách đến thưởng ngoạn.

 

 

Diệu Hương
 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---