“Hành trình về cội nguồn” - chương trình của cây đại thụ âm nhạc Israel - Shlomo Gronich

Shlomo Gronich là một nghệ sĩ đa tài. Ông soạn nhạc cổ điển, nhạc pop, nhạc jazz, nhạc phim, nhạc khiêu vũ, v.v.. đồng thời cũng là một nghệ sĩ dương cầm xuất sắc và sở hữu một giọng hát mê hồn.

Năm 1991, Gronich thành lập nhóm nhạc Sheba mà thành viên chủ yếu là trẻ em Do Thái nhập cư từ Ethiopia. Shlomo Gronich và nhóm Sheba đã đại diện cho Israel đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới, như Đại hội Zion ở Brussels, Trung tâm Lincoln ở New York, hòa nhạc chào mừng tổng thống Bill Clinton thăm Israel cùng nhiều sự kiện lịch sử khác.

Tài năng âm nhạc của Gronich đặc biệt gắn liền với trẻ em và thanh thiếu niên. Ông đã viết bài “Chúng ta xây dựng hòa bình”, hiện được coi như là bài hát chính của Phong trào thanh niên Do Thái và Ả - rập cùng chung sống hòa bình.

Năm 2006, Gronich thành lập ban nhạc Do Thái- Ả rập Adamai cùng với danh ca người Ả-rập Lubna Salame. Adamai thông qua hoạt động âm nhạc đã kêu gọi sự thông cảm, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau giữa những người Do Thái và Ả-rập.

Tại Festival Huế 2010, Gronich sẽ biểu diễn một chương trình phong phú, đã dạng các tiết mục, gồm các bài hát trong dự án mới nhất của ông“Hành trình về cội nguồn”- một thể loại âm nhạc mới với các ca từ của Kinh Thánh và một số bài hát tiêu biểu tuyển chọn từ sự nghiệp sáng tác và biểu diễn đồ sộ của ông.

Cùng biểu diễn với ông là Michal Adler-nghệ sĩ harmonica lừng danh và Erez Mounk-tay trống cự phách.  
 

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---