Hoạt động triển lãm, hội thảo, hội chợ & văn hóa - nghệ thuật cộng đồng
Các hoạt động hưởng ứng

Một lễ hội triển lãm rất đặc trưng sẽ diễn ra trên khắp đường phố, các nhà triển lãm với nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng, phong phú.

Họa sĩ Lê Bá Đảng với bộ sưu tập mới và tác phẩm “Mặc áo cho cây” tại Trung Tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng. Nữ họa sĩ Tô Bích Hải với các tác phẩm nghệ thuật bằng chất liệu gỗ nhà rường xưa tại công viên cạnh Bảo tàng Hồ Chí Minh và sưu tập 50 bộ trang phục của các dân tộc thiểu số. Đào Hoa Nữ tiếp tục tham gia Festival Huế với bộ ảnh nghệ thuật mới bằng một nét rất riêng: “Cây đa, bến nước, con đò”.

Các nghệ sĩ nhiếp ảnh Huế với "Khoảnh khắc Festival". Triển lãm “Mỹ thuật 6 tỉnh Bắc Miền Trung" tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Triển lãm “Bưu ảnh xưa Hà Nội Huế Sài Gòn” và Triển lãm “Cổ vật, đời sống cung đình Huế” do Trung Tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức tại Tả Vu và Trường lang Tử Cấm Thành, Triển lãm “Thư pháp tiền vệ” tại UBMT Tổ quốc TP Huế đường Hà Nội, “Ảnh nghệ thuật Đạo và Đời” của tác giả Trần Việt Văn tại Trung Tâm văn hóa Phật Giáo Liễu quán. Triển lãm “Tem Nhã nhạc Việt Nam”. Trưng bày “Bộ sưu tập Đồng thời Nguyễn” tại Bảo tàng Lịch sử Cách mạng TT Huế. Trưng bày “Những kết quả nghiên cứu thời Tây Sơn ở Thuận Hóa Phú Xuân TT Huế” ở 4 Hoàng Hoa Thám. Nhiều cuộc triển lãm và nghệ thuật sắp đặt của các tác giả quốc tế như “Báu vật Cung An Định” của dự án GCREP (Đức), Ảnh của Sébastienne Laval (Pháp), “Mặt kể” của Gerald Gorridge (Pháp), “Venice, thành phố nước” của Daniele Danielli (Ý), “Rồng & Phụng” của Philip và Jennifer (Úc) phối hợp với Nguyễn Thanh Tùng và Ngô Lan Hương, sắp đặt của Junghee Choi và Kang So Young (Hàn Quốc), “Gặp Gỡ” của Remy Polack (Pháp). Các cuộc triển lãm hưởng ứng “Hội ngộ Bắc Trung Nam” của cở sở Khánh Hà, Trưng bày tổng hợp tại 32 Đào Duy Anh (Phan Văn Thắng), “Về lại” của nhóm Cọ, “Mùa Tháng Sáu” của Lâm Triết, Đặng Mậu Tựu, Phạm Trinh, Trưng bày và hoạt động tổng hợp “Tuần lễ Huế xa” của Quỹ hiếu học TP HCM, “Sắc màu Thanh Tiên” của Thân Văn Huy, “Nhặt cỏ vườn trăng” của XQ Cổ Độ. Festival Thơ Huế với Quảng trường thi ca và những sinh hoạt diễn xướng, ngâm thơ, giới thiệu tác giả tác phẩm ở nhiều địa điểm. Ngoài ra tại Đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Công viên 3-2 các chương trình âm nhạc đường phố, chân dung ký họa, nghệ thuật sắp đặt, chợ sách giảm giá và hàng lưu niệm sẽ liên tục được tổ chức.

Hội thảo “Thuận Hóa Phú Xuân và anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ Quang Trung” nhân kỷ niệm 220 năm sự kiện đăng quang của hoàng đế Quang Trung tại núi Bân. Hội chợ triển lãm Thương Mại Du Lịch quốc tế với hàng trăm gian hàng của các Doanh nghiệp trong ngoài nước, các tỉnh TP trong nước tại 57 Triệu Ẩu từ 3 đến 9-6-2008 là những hoạt động đáng quan tâm trong dịp này.

Trước ngày khai mạc Festival 1 tháng, Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế lần thứ V khai mạc ngày 03/5 tại Khu Du Lịch Abalone Resort với sự tham gia của 25 nhà điêu khắc thuộc 15 quốc gia, kéo dài trong một tháng như một hoạt động mở đầu có tính truyền thống của Festival Huế.

 
Các kỳ Festival Huế
Đăng ký nhận tin
---