Mứt gừng Kim Long
Vùng đất Kim Long, TP. Huế, vốn nổi tiếng với nhiều sản vật truyền thống, trong đó phải kể đến món mứt gừng. Hàng năm, để chuẩn bị cho Tết cổ truyền của dân tộc, nơi đây lại nhộn nhịp với công việc làm mứt. Hàng trăm tấn mứt từ làng nghề này toả đi khắp trong Nam, ngoài Bắc, góp một chút ấm nồng cho mùa xuân.

Từ đầu tháng 12 âm lịch, các nhà làm mứt gần như đều đã bắt tay vào công việc. Hàng trăm tấn gừng tươi từ Tây Nguyên được nhập về xã Kim Long, sự chuẩn bị khá công phu cho một mùa mứt tết mới là niềm vui, hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà nơi đây.

Làng mứt truyền thống Kim Long không chỉ phục vụ trên địa bàn TT-Huế, mà còn ở nhiều tỉnh thành khác và rất được người Bắc ưa chuộng bởi một lát gừng mỏng, mềm, có màu vàng tươi hấp dẫn lại hơi cay cay rất thích hợp với dịp Tết Xuân se lạnh.

Để giữ được chất lượng và hương vị riêng của mứt gừng, người làm mứt cũng phải rất rành nghề. Còn với người dân làm mứt gừng Kim Long, niềm vui của họ là sau mỗi mùa Tết không chỉ là đã mang lại hương vị ấm nồng ngày Tết đến mọi nhà mà sau mỗi mùa làm mứt, họ lại có thêm một nguồn thu nhỏ. Thế nên dù vất vả, nhọc công nhưng người dân nơi đây vẫn giữ được nghề truyền thống của mình.

In ấn |   Gửi cho bạn bè
Dịch vụ du lịch
Đăng ký nhận tin
---