Khai trương Trung tâm truy xuất thông tin Festival Huế 2008

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ phóng viên các báo, đài tác nghiệp thông tin trong dịp Festival 2008, vào lúc 14 giờ ngày mồng 2/6, Trưởng ban Tổ chức Festival 2008 – ông Ngô Hoà đã tuyên bố khai trương Trung tâm truy xuất thông tin Festival

Mười hai máy tính kết nối Internet tốc độ cao, màn hình LCD được đặt trên các bệ đứng ngay tiền sảnh toà nhà 19 Lê Lợi – trụ sở của Trung tâm Festival. Tiếp thu tinh thần đóng góp của Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế về tận dụng tối đa công nghệ để phục vụ Festival, Ban tổ chức đã quyết định lập thêm Trung tâm truy xuất bên cạnh 20 máy tính đặt ở Hội nhà báo Thừa Thiên Huế. Trong phát biểu của mình, ông Ngô Hoà ghi nhận đóng góp của công ty Intel Việt Nam (đơn vị tài trợ máy) và hỗ trợ phần mềm, kỹ thuật của Trung tâm CNTT tỉnh và Huetronics. Đồng thời nhấn mạnh rằng Festival đang ngày càng trở thành hoạt động thường trực trong suy nghĩ của từng người dân Huế qua minh chứng đề xuất ý tưởng nêu trên của Trung tâm CNTT tỉnh.

Kết thúc lễ khai trương, các nhà báo, phóng viên đại diện của báo, đài địa phương được dịp dùng thử các máy tính ở Trung tâm truy xuất. Tất cả đều hài lòng với chất lượng máy và tốc độ đường truyền. Duy có một điểm để phàn nàn là người sử dụng phải đứng để thao tác; tuy nhiên, hầu hết anh chị em phóng viên đều ủng hộ phương thức này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho số đông tác nghiệp.

Buổi họp báo chính thức của Festival Huế 2008 một ngày trước khai mạc sẽ diễn ra ở hội trường của khách sạn Sài Gòn Morin vào lúc 15 giờ cùng ngày.

 
Đăng ký nhận tin
---