Hội thảo “Tiềm năng và hướng phát triển Du lịch Bắc Trung Bộ”

Sáng ngày 15/4, tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Tiềm năng và hướng phát triển Du lịch Bắc Trung Bộ” với 27 tham luận của các tác giả trong nước và quốc tế.

Mục đích của hội thảo là để đánh giá về tài nguyên du lịch, rút ra bài học kinh nghiệm, kết nối những khả năng mới nhằm xây dựng chiến lược phát triển du lịch cho toàn vùng Bắc Trung Bộ. Hội thảo diễn ra trong dịp Festival Huế 2012 là cơ hội tốt để quảng bá về tiềm năng du lịch Bắc Trung Bộ đối với trong nước và quốc tế.

 

Ông Ngô Hòa - Phó chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội thảo

Các tham luận tại Hội thảo tập trung đề cập về việc phân vùng văn hóa – du lịch Bắc Trung Bộ. Do tính chất lan tỏa, giao tiếp và kết nối của văn hóa du lịch nên việc phân vùng đều mang tính tương đối thích hợp cho từng thời kỳ, không nên căn cứ phân chia theo vùng hay địa giới hành chính. Bên cạnh đó, hội thảo cũng thảo luận về tương quan trách nhiệm giữa du lịch và văn hóa, về hiệu quả của hoạt động du lịch thời Pháp thuộc tại Huế và các tỉnh miền Trung, đồng thời đề xuất các giải pháp khai thác và phát triển tiềm năng du lịch trong vùng. Trong đó, nổi bậc nhất là giải pháp xây dựng một tuyến du lịch sang trọng tiêu tiểu cho vùng Bắc Trung Bộ là kết nối các kinh đô cổ Việt Nam với các điểm đến các nước Đông Nam Á và Châu Âu.

TTHOP - CTV
 
Đăng ký nhận tin
---