Thông điệp hữu nghị được gửi đến từ nước bạn Lào

Hơn 10 tiết mục hát dân ca, múa nhạc truyền thống được các ca sĩ, vũ công Lào thể hiện rất nhuần nhuyễn, trầm lắng và du dương, là chương trình đặc sắc tiếp lúc 8h30 tại sân khấu Đại Cung Môn tối 12/04. Đoàn Nghệ thuật đến từ Bộ An Ninh nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào đã thể hiện rõ tình hữu nghị hợp tác, tình anh em kết nghĩa sâu đậm của hai nước Việt – Lào qua mỗi tiết mục biễu diễn của mình.

 

Yêu nhau mấy núi cũng qua,
Mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua.
Việt Lào hai nước chúng ta,
Tình sâu như nước Hồng Hà Cửu Long.

Lễ tháng Giêng bắn pháo hoa lên trời để xin gió xin mưa, cầu mưa thuận gió hòa, bốn phương tươi tốt thể hiện phong phú một đời sống tự nhiên của nước bạn. Đặc biệt là những tiết mục múa đồng ca nam nữ rất sinh động, hấp dẫn mang phong cách của con người Phương Đông lúa nước.Đồng ca Lào - ViệtMúa tháng Giêng cầu mưa thuận gió hòa

“Việt Nam – Hồ Chí Minh” là âm hưởng cuối cùng vang lên qua tiết mục song ca của Trưởng đại diện đoàn nghệ thuật Lào và Chủ tịch Hội đồng hữu nghị Việt – lào tại Huế. Mang theo nét truyền thống của quê nhà đến với Festival Huế 2012, các vũ công, nhạc công, ca sĩ của nước bạn Lào đã để lại trong lòng khán giả và du khách những ấn tượng khó quên.

Song ca "Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng" của Trưởng đại diện đoàn nghệ thuật Lào
và Chủ tịch Hội đồng hữu nghị Việt – lào tại Huế
 

C.Huy - CTV
 
Đăng ký nhận tin
---